Vâng. Em cũng đã suy nghĩ nhiều về vấn đề này rồi mới quyết định xin nghỉ việc ạ. Lý do em nghỉ từ phía cá nhân của mình là muốn thay đổi môi trường làm việc và tìm cơ hội khác ạ. Em lựa chọn nghỉ việc thời điểm này cũng là để em tìm cơ hội việc làm khác và nhà trường có kế hoạch sắp xếp nhân sự trước mùa tuyển sinh ạ. Trong thời gian làm việc tại nhà trường em được ban lãnh đạo và các laeder hỗ trợ, chỉ bảo cho em rất nhiều kinh nghiệm. Nhân đây, em xin gửi lời cảm ơn chị, ban lãnh đạo trường, các leader đã tin tưởng và giúp đỡ em trong thời gian làm việc tại đây ạ.

Top 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu thế giới

Tin tức

Trên thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng không chỉ được đánh giá cao về giá trị mà còn mang đậm tính lịch sử. Dưới đây là 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu thế giới với phong cách độc đáo.

Top 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu thế giới

Nhà hát Opera Sydney – Úc

Nhà hát Opera Sydney là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của thế kỷ 20, được thiết kế bởi kiến trúc sư Jorn Utzon người Đan Mạch. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình vỏ sò hay những cánh buồm no gió ra khơi, trở thành địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. 

Nhà hát Opera đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2007 và là một trong 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu. Nơi đây còn được sử dụng để tổ chức các hội nghị, đám cưới, sự kiện, tiệc tùng vô cùng nổi tiếng. 

Tháp Eiffel – Pháp

Tháp Eiffel là công trình kiến trúc nổi tiếng của nước Pháp, được hoàn thành xây dựng vào năm 1889 nhân kỷ niệm 100 năm cách mạng tư sản Pháp. Đến nay, tòa tháp này được xem là niềm tự hào của nước Pháp và trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Tháp có chiều cao nguyên bản 300m, với cột ăng – ten trên đỉnh, tháp đạt đến chiều cao 325m. Do tháp được làm bằng sắt và kim loại nên chiều cao sẽ bị ảnh hưởng khi nhiệt độ thay đổi bởi hiệu ứng giãn nở nhiệt. 

Tháp Eiffel có 3 tầng, với nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài hai nhà hàng Le Jules-Verne và Altitude 95, tháp còn có các tiệm ăn nhanh, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm, cửa hàng bán các con tem kỷ niệm của Pháp, điểm truy cập Internet…

Vâng. Em cũng đã suy nghĩ nhiều về vấn đề này rồi mới quyết định xin nghỉ việc ạ. Lý do em nghỉ từ phía cá nhân của mình là muốn thay đổi môi trường làm việc và tìm cơ hội khác ạ. Em lựa chọn nghỉ việc thời điểm này cũng là để em tìm cơ hội việc làm khác và nhà trường có kế hoạch sắp xếp nhân sự trước mùa tuyển sinh ạ. Trong thời gian làm việc tại nhà trường em được ban lãnh đạo và các laeder hỗ trợ, chỉ bảo cho em rất nhiều kinh nghiệm. Nhân đây, em xin gửi lời cảm ơn chị, ban lãnh đạo trường, các leader đã tin tưởng và giúp đỡ em trong thời gian làm việc tại đây ạ.Top 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu thế giới

Xem thêm: Khám phá 2 tòa nhà cao nhất Thái Lan hiện nay

Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai, UAE

Tòa nhà Burj Khalifa nằm tại Dubai được xem là toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao 829,8m. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Adrian Smith, bắt đầu xây dựng vào năm 2004 và hoàn thành vào năm 2009. Tòa nhà phức hợp này có 162 tầng, bao gồm khu văn phòng, căn hộ, nhà hàng, khách sạn và đài quan sát năm ở tầng 124. 

Tòa tháp Burj Khalifa không chỉ gây ấn tượng bởi độ thẳng đứng ngoạn mục mà còn từ hình dáng. Tòa tháp được lấy cảm hứng từ hình dáng của loài hoa Hymenocallis (hoa bạch trinh). Bề mặt tòa nhà được bao phủ bởi hàng triệu tấm kính, cấu trúc thu nhỏ từ chân đế hình chữ Y, với các khoảng lùi khoảng 213m. 

Kim tự tháp – Ai Cập

Kim tự tháp là một trong 10 công trình vĩ đại nhất thế giới nằm tại đất nước Ai Cập. Đây là hệ thống các công trình cổ đại hình chóp được làm bằng đá. Có thể nói, kim tự tháp là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới vì được tích hợp đầy đủ giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật…

Các kim tự tháp được người Ai Cập cổ đại xây dựng để làm nơi chôn cất các Pharaoh và hoàng hậu của thời Cổ và Trung Vương quốc. Nhờ không ngừng được chăm sóc và trùng tu, kỳ quan thế giới này vẫn đứng vững cho đến ngày nay và là công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng của thế giới.  

Đền Taj Mahal – Ấn Độ

Được mệnh danh là “viên ngọc của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ”, đền Taj Mahal là một trong 10 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới. Ngôi đền này là sự kết hợp của các thiết kế Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Hồi giáo. Ngôi đền bắt đầu xây dựng vào năm 1632 và hoàn thành vào năm 1643.

Ngôi đền Taj Mahal được xây dựng bởi Hoàng đế Shah Jahan của Mughal với mục đích tưởng nhớ người vợ yêu dấu của mình. Đây là một công trình kiến trúc được làm bằng đá cẩm thạch trắng nằm bên bờ sông Yamuna ở Agra, Ấn Độ. Đặc biệt, màu sắc ngôi đền biến đổi kỳ ảo trong ngày, từ màu hồng vào buổi sáng, buổi tối là màu trắng sữa và màu vàng nhạt vào ban đêm bởi mặt trăng.

Đền Taj Mahal được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1983 và trở thành điểm du lịch nổi tiếng đón khoảng 8 triệu khách đến thăm mỗi năm.

Vâng. Em cũng đã suy nghĩ nhiều về vấn đề này rồi mới quyết định xin nghỉ việc ạ. Lý do em nghỉ từ phía cá nhân của mình là muốn thay đổi môi trường làm việc và tìm cơ hội khác ạ. Em lựa chọn nghỉ việc thời điểm này cũng là để em tìm cơ hội việc làm khác và nhà trường có kế hoạch sắp xếp nhân sự trước mùa tuyển sinh ạ. Trong thời gian làm việc tại nhà trường em được ban lãnh đạo và các laeder hỗ trợ, chỉ bảo cho em rất nhiều kinh nghiệm. Nhân đây, em xin gửi lời cảm ơn chị, ban lãnh đạo trường, các leader đã tin tưởng và giúp đỡ em trong thời gian làm việc tại đây ạ.Top 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu thế giới

Xem thêm: Tòa nhà Viettel mới ở đâu và lấy cảm hứng từ đâu?

Cung điện Westminster – Anh

Cung điện Westminster ở Anh được gọi là Tòa nhà nghị viện, đây cũng là nơi quốc hội Lưỡng nghị viện họp thường xuyên. Cung điện tọa lạc bên bờ bắc của sông Thames ở thành phố Westminster, gần các tòa nhà chính phủ ở Whitehall.

Ban đầu, công trình này được xây dựng để làm nơi nghỉ ngơi của các vị vua trước thế kỷ 16. Cung điện Westminster là nơi đã chứng kiến rất nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của nước Anh. Đến nay, cung điện trở thành một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới

Nhà Thờ Đức Bà Paris – Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris và cũng là một trong những nhà thờ Gothic đầu tiên. Nhà thờ này mang phong cách kiến trúc Gothic đặc trưng tại thời điểm bấy giờ, thể hiện sự chuyển tiếp giữa kiến trúc La Mã và kiến trúc thời Phục hưng. 

Nhà thờ có chiều cao 35m, chiều ngang 48m, chiều dài 130m và có sức chứa khoảng 6.500 người. Công trình được xây dựng với các cột chịu vòng cung bên ngoài và nhờ đó mà bên trong có các cửa sổ kính màu rộng lớn có thể đưa ánh sáng mặt trời rọi qua, vô cùng độc đáo và mang đặc trưng của riêng kiến trúc này.

Tháp nghiêng Pisa – Ý

Tháp nghiêng Pisa là một tháp chuông ở thành phố Pisa, nước Ý. Tháp được xây dựng vào năm 1173, với chiều cao hơn 56m so với mặt đất. Với trọng lượng hơn 14.500 tấn, tòa tháp bắt đầu nghiêng trong quá trình xây dựng, sau khi nền đất bị yếu một bên không thể chịu được trọng lực của cấu trúc.  

Với độ nghiêng 3,97 độ, tháp Pisa là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nghiêng nhất và 10 công trình nghệ thuật kiến trúc hàng đầu thế giới. Công trình kiến ​​trúc độc đáo này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm đến với ngành du lịch của nước Ý.

Tòa nhà Casa Mila – Tây Ban Nha

Casa Mila được biết đến là bảo tàng và không gian trưng bày nghệ thuật tại Eixample thuộc Tây Ban Nha. Tòa nhà mang phong cách đặc trưng của Gaudí, với những đường cong uốn lượn, trạm khắc chi tiết tỉ mỉ và tinh xảo trong từng đường nét tới hầm thông gió trên mái nhà. 

Casa Mila trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1984. Ngày nay, tòa nhà này là phòng triển lãm tranh. Sân trong, tầng áp mái, tầng trệt, khoảng không trên mái và căn hộ La Pedrera được mở cửa cho công chúng như là những ví dụ tiêu biểu của các công trình nghệ thuật của Gaudí. 

Đấu trường La Mã (Colosseum) – Ý

Đấu trường La Mã hay còn được gọi là giảng đường Flavian được xây dựng vào năm 72 sau Công nguyên. Công trình này được xây dựng từ đá vôi, đá núi lửa và bê tông gạch. 

Trong quá khứ, đây là giảng đường lớn nhất với sức chứa 50.000 người và được sử dụng cho các buổi biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển. Sau này, đấu trường được sử dụng làm nhà ở, cửa hàng, nhà thờ, pháp trường,…

Đấu trường La Mã là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại và là điểm thu hút khách du lịch lớn ở Rome. Dù hiện nay đã bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá, nhưng đây vẫn được xem là biểu tượng của Đế chế La Mã còn sót lại.

Rate this post