trường cao đẳng y dược sài gòn đào tạo ngành gì

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành gì?

Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín tại khu vực TPHCM. Bài viết dưới đây sẽ chia thông tin tuyển sinh về Trường để bạn đọc có thể giải đáp cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao hệ Cao đẳng. Đến nay Nhà trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển, hàng năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường với trình độ chuyên môn, vững, tay nghề giỏi để cống hiến cho lĩnh vực Y tế nước nhà.

Hiện nay nhà trường có 2 cơ sở ở TPHCM:

 • Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh nhóm ngành Y Dược hệ Cao đẳng chính quy với các ngành:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học.
 • Cao đẳng Hộ sinh.

Đối với hệ Cao đẳng chính quy, Nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia cấp 3 hoặc Bổ túc Văn hoá (BTVH). Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy trong thời gian 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế.

Ngoài hệ Cao đẳng chính quy nhà trường còn tổ chức đào tạo hệ Văn bằng 2 và liên thông nhóm ngành Y Dược để đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều học viên. Đối với 2 hệ đào tạo này nhà trường sẽ đào tạo ngoài giờ hành chính học các buổi tối trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 hoặc học cả ngày thứ 7 và cả ngày chủ nhật.

Với mỗi ngành nghề Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo đều có những đặc thù riêng nên thí sinh cần xem xét kỹ khối lượng kiến thức, năng lực học tập của bản thân để đưa ra lựa chọn ngành phù hợp.

trường cao đẳng y dược sài gòn đào tạo những ngành gì

Những lý do nên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Sau khi lựa chọn được ngành học việc tìm hiểu cơ sở đào tạo cũng là vấn đề băn khoăn của rất nhiều các thí sinh do đó nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Mỗi năm vào mùa tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển Y Dược. Nhiều những lý do khiến cho nhiều thí sinh lựa chọn học tại nhà trường như:

Phương thức xét tuyển đơn giản

Để trúng tuyển vào các Trường Đại học sẽ yêu cầu thí sinh phải có năng lực học tập tốt, điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bởi vậy nhiều thí sinh có xu hướng lựa chọn học hệ Cao đẳng để giảm bớt áp lực trong thi cử, nâng cao cơ hội trúng tuyển theo học ngành Y Dược. Năm 2024, phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng là xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nếu sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

trường cao đẳng y dược sài gòn đào tạo những ngành gì
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển đơn giản

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian hoàn thành chương trình học hệ Đại học ngành Y Dược mất từ 5 – 6 năm, tùy từng trường đào tạo.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ hoàn tất quá trình học tập trong thời gian 3 năm. Như vậy sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Ngoài ra thời gian đào tạo ngắn sinh viên nhanh chóng tốt nghiệp ra ngoài đi làm để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn. Đây cũng là lợi ích nổi bật khi thí sinh lựa chọn học Cao đẳng.

Đầy đủ cơ sở vật chất

Trường luôn chú trọng đến việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành hiện đại theo quy định của Bộ nhằm tạo cơ hội học tập, lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng một cách tốt nhất để sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện tốt công việc tại cơ sở Y tế.

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn

Chương trình của trường được xây dựng bám sát thực tiễn, các tiết học thực hành chiếm đến  70% và lý thuyết chiếm 30%, điều này sẽ giúp cho sinh viên nắm bắt nhanh chóng và nhớ lâu kiến thức.

Chất lượng giảng viên tốt

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có năng lực chuyên môn tốt, kinh nghiệm chuyên môn nhiều, nhiệt huyết trong công việc giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho các thế hệ sinh viên.

Cách thức và thời gian đăng ký xét tuyển

Thời gian đăng ký xét tuyển

Thí sinh có nhu cầu học tại trường hãy chú ý thời gian đăng ký xét tuyển năm 2024 như:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy nhanh chóng thực hiện một trong các cách dưới đây để tiến hành đăng ký xét tuyển, cụ thể như:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Vậy bạn đọc theo dõi những kiến thức ở trên đã có thể giải đáp được thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành gì? Hy vọng thông tin ở trên đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin tuyển sinh về trường, từ đó chủ động hơn trong việc đăng ký thông tin xét tuyển để không bị bỏ lỡ cơ hội học tập.

Rate this post