Người mệnh thủy hợp xe màu gì? Cùng Lịch Ngày Tốt tìm hiểu A – Z

Tin tức

Khi mua những tài sản lớn, có giá trị, có thời gian sử dụng và gắn bó lâu dài như xe máy, xe ô tô,… mỗi người đều cần đắn đo và suy nghĩ rất nhiều trước khi ra quyết định. Trong đó việc lựa chọn màu xe cũng cần được cân nhắc. Nếu là người mệnh thuỷ, có lẽ bạn sẽ quan tâm mệnh thuỷ hợp xe màu gì? Đừng lo lắng, cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Khái quát người mệnh Thuỷ

Trước khi tìm hiểu mệnh thuỷ hợp xe màu gì, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về người mệnh thuỷ. Bởi vì bạn cần có những kiến thức, thông tin mang tính chất chuyên sâu để hiểu rõ vấn đề.

Người mệnh Thuỷ thuộc những năm sinh nào?

Theo ngũ hành, mỗi người khi sinh ra sẽ mang 1 trong 5 mệnh: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Người mệnh Thuỷ tượng trưng cho nước, sương, mưa. Dưới đây là 6 nạp âm tương ứng với những năm sinh của người mệnh Thuỷ:

 • Giản Hạ Thủy: 1936, 1937, 1996, 1997
 • Tuyền Trung Thủy: 1944, 1945, 2004, 2005
 • Trường Lưu Thuỷ: 1952, 1953, 2012, 2013
 • Thiên Hà Thủy: 1966, 1967, 2026, 2027
 • Đại Khê Thủy: 1974, 1975, 2034, 2035
 • Đại Hải Thủy: 1982, 1983, 2042, 2043

Mệnh tương sinh, tương khắc mệnh Thuỷ

Trong quy luật ngũ hành, có hai mệnh tương sinh và chế khắc dành cho người mệnh Thủy đó chính là:

Mệnh tương sinh với mệnh Thuỷ là mệnh Kim. Bởi lẽ khi kim loại bị nung chảy đến một nhiệt độ nhất định sẽ tạo ra dòng chảy giống như nước. Chính vì có quan hệ tương sinh nên sự kết hợp của Thuỷ và Kim mang lại cho cả 2 mệnh này sự may mắn, thành đạt.

Mệnh tương khắc với mệnh Thuỷ là mệnh Hỏa, bởi lửa và nước sẽ không thể dung hoà. Chính vì thế, người mệnh Thuỷ không nên làm ăn chung hoặc làm những việc lớn với người mệnh Hoả. Ngoài ra, cần tránh các màu bản mệnh thuộc hành Hoả.

Dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc này mà chúng ta không chỉ tránh được những điều kém may mắn khi kết hợp cùng các mệnh khác trong việc làm ăn, buôn bán, kết hôn,… Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chúng ta khi lựa chọn màu sắc của những tài sản lớn như nhà, xe ô tô, xe gắn máy,…

Tìm hiểu về tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Tìm hiểu về tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Tìm hiểu chi tiết người mệnh thuỷ hợp xe màu gì?

Lý thuyết màu sắc trong ngũ hành

Dựa trên lý thuyết của quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể ứng vào bổn mạng của từng người. Mỗi một hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc với mình. Trong đó màu tương sinh được hiểu là màu thuộc bản mệnh tương ứng, nhằm mang đến những may mắn và sự hanh thông thuận lợi cho chủ nhân. Ngược lại màu tương khắc sẽ mang đến những điều xui rủi, kém may mắn cho chúng ta.

Ngoài ra, the phong thuỷ mỗi một thành tố trong ngũ hành đều có màu sắc tương ứng. Bạn có thể xem chi tiết dưới đây nhé!

 • Thủy: xanh nước biển, xanh da trời, tím, đen
 • Mộc: xanh lá cây
 • Hỏa: đỏ, da cam, hồng
 • Thổ: nâu, vàng đậm
 • Kim: xám, bạc, trắng, ghi

Theo nguyên tắc trong ngũ hành, việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Đây chính là điều cơ bản nhất mà mỗi người cần phải nắm để mọi điều trong cuộc sống của bản thân trở nên suôn sẻ hơn. Việc chọn màu tương sinh, màu bản mệnh sẽ góp phần khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và cũng phần nào giúp mang về nhiều may mắn hơn.

Lý thuyết màu sắc trong ngũ hành
Lý thuyết màu sắc trong ngũ hành

Người mệnh thuỷ hợp xe màu gì?

Khi mua những tài sản lớn như xe máy, xe ô tô, rất nhiều chủ nhân chú ý và băn khoăn không biết nên chọn màu gì. Bởi lẽ có một điều rất quan trọng chúng ta cần biết rằng, xe máy hoặc xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển, mà nó còn là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường. Nếu có những trục trặc hoặc sự cố đến từ xe, nó ảnh hưởng trực tiếp và tác động lớn đến an toàn, tính mạng của chủ xe. Vì thế, ngoài việc căn cứ trên sở thích cá nhân, bạn nên xét thêm dựa trên yếu tố ngũ hành để chọn được màu xe phù hợp!

Vậy, người mệnh thuỷ hợp xe màu gì? Trước hết, chúng ta cần biết, mệnh Thủy tượng trưng cho nước, và các màu sắc tượng trưng cho bản mệnh này đó là màu đen, màu xanh dương. Đây là 2 màu sắc chính giúp mang đến may mắn, điều hay cho người mệnh thuỷ. Ngoài ra, nếu không thích hai màu trên, bạn có thể chọn màu tương sinh (màu thuộc hành Kim) như trắng, ghi, xám, bạc. Đây là những màu giúp người mệnh Thuỷ tránh được điềm xấu, xui xẻo cho bản thân.

Mệnh thuỷ cần chọn màu xe thuộc hành Thuỷ hoặc hành Kim
Mệnh thuỷ cần chọn màu xe thuộc hành Thuỷ hoặc hành Kim

Ngày nay, việc mua xe ô tô để làm bạn đồng hành trên những nẻo đường là chuyên rất phổ biến. Đây là tài sản lớn và như bài viết đã đề cập, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi có quyết định “tậu” xe. Hy vọng, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi người mệnh Thuỷ hợp xe màu gì? Đừng quên tìm hiểu và theo dõi các bài viết khác của Lichngaytot.net.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn như tử vi cổ học, lịch ngày tốt, phong thuỷ,… nhé!

Rate this post