hoc-ngon-ngu-han-ra-lam-gi

Tốt nghiệp ngành học Ngôn Ngữ Hàn ra làm gì?

Tin tức

Tốt nghiệp ngành học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Đây là một trong những thắc mắc mà nhiều thí sinh cùng các bậc huynh quan tâm khi lựa chọn theo học ngành học này sau cấp 3. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ, giải đáp thắc mắc này, nếu bạn đang tìm câu trả lời thì hãy tham khảo ngay nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Hiện nay, tại nước ta các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc đầu tư và xuất hiện ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, với sự hợp tác cùng phát triển về mặt kinh tế, xã hội Việt – Hàn điều này đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân sự tiếng Hàn trong tương lai, đồng thời là cơ sở để phát triển ngành học này.

hoc-ngon-ngu-han-ra-lam-gi
Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Sinh viên theo học Đại học, học Cao đẳng tiếng Hàn được đào tạo nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Hàn cùng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các kiến thức về văn hóa, lịch sử, xã hội, con người của Hàn Quốc đều được các thầy cô hướng dẫn và tìm hiểu kỹ.

Không chỉ vậy, khi học sinh viên còn được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thương lượng,… và các quy tắc ứng xử để các bạn đủ năng lực tham gia vào thị trường lao động.

Tốt nghiệp ngành học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc như LG, Sam Sung, Lotte,… đẩy mạnh vốn đầu tư tại Việt Nam. Điều này tạo ra nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực biết, thành thạo tiếng Hàn. Vậy nên theo học tiếng Hàn bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề tìm việc.

hoc-ngon-ngu-han-ra-lam-gi
Tốt nghiệp ngành học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Dưới đây là những cơ hội việc làm mà sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn có thể làm, các bạn hãy tham khảo:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các hội thảo hay sự kiện cho các công ty Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp Việt Nam có đối tác Hàn Quốc;

– Trở thành Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quản lý tại các công ty du lịch, dịch vụ, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn;

– Nhân viên văn phòng tại các tổ chức, cơ quan chính phủ và phi chính phủ Hàn Quốc;

– Chuyên viên marketing, giao dịch thương mại, tổ chức sự kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp Hàn hay có yêu cầu sử dụng tiếng Hàn Quốc;

– Dịch thuật ấn phẩm tại các cơ quan thông tấn báo chí, nhà xuất bản;

– Làm thư ký, trợ lý cho giám đốc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh có yêu cầu tiếng Hàn;

– Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường trung học, Cao đẳng, Đại học;

– Học và tiếp tục nghiên cứu làm việc cho các tổ chức, văn phòng nghiên cứu chuyên sâu về đất nước Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn còn có thể đảm nhận làm nhân viên tại các lĩnh vực khác như: xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, thương mại, truyền thông,…

Mức lương của các vị trí sẽ khác nhau, tùy theo kinh nghiệm cùng năng lực.

– Với sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ vào khoảng 10 – 13 triệu/ tháng;

– Với sinh viên đã có kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn:

  • Biên, phiên dịch viên mức lương từ 800$/ tháng trở lên;
  • Hướng dẫn viên du lịch: mức lương cơ bản là 15 triệu/ tháng, chưa bao gồm các khoản trợ cấp, tips,…
  • Nhân viên văn phòng tại các công ty Hàn Quốc, hay liên doanh Hàn: 15 – 25 triệu/ tháng.

Ngành Ngôn ngữ Hàn học ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Hàn, hiện có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh đào tạo ngành này như: Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn,… Các bạn thí sinh đứng giữa sự lựa chọn học tại đâu cần tìm hiểu kỹ tất cả thông tin các trường để xác định ngôi trường uy tín.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn. Đây cũng là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất hàng năm.

học ngôn ngữ hàn ra làm gì
Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

  • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.
  • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Chính điều này tạo ra cơ hội được học tập cho các bạn có đam mê chinh phục ngành Ngôn ngữ Hàn những không có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học Ngôn ngữ top đầu.

Sinh viên tại SIC thường xuyên được tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Hàn, hay các chương trình giao lưu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thực hành bên cạnh các chương trình lý thuyết.

Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu nhiệt huyết, nhiệt tình, tận tâm cũng là điểm cộng thu hút số lượng sinh viên lựa chọn học tập tại trường.

Mức học phí được SIC cân đối vô cùng hợp lý, phù hợp với các gia đình. Theo đó, học phí Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn năm 2023 SIC áp dụng tại 2 cơ sở đào tạo lần lượt là:

  • Cơ sở Sài Gòn là 1.600.000đ /tháng.
  • Cơ sở Đà Nẵng là 1.400.000đ /tháng.

Tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên, năm 2023 Nhà trường còn áp dụng chính sách ưu đãi miễn giảm lớn, cụ thể:

  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

  • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D;

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên;

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn đọc đã nắm được tốt nghiệp ngành học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì, cùng từ đó có thêm địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín từ đó có hoạch định rõ ràng cho tương lai bản thân.

Rate this post