Tòa nhà Viettel mới ở đâu – Lấy cảm hứng ở đâu?

Tin tức

Tòa nhà Viettel được thiết kế với các trang thiết bị hiện đại, thiết bị cơ điện tử hiện đại để đảm bảo một không gian văn phòng, nơi làm việc của cán bộ tập đoàn Viettel được cảm thấy tiện nghi và hiệu quả. Cùng tìm hiểu tòa nhà Viettel qua bài viết  sau đây nhé.

Tòa nhà Viettel mới được xây khi nào?

Tòa nhà Viettel đã từng được cân nhắc rất nhiều phương án thiết kế như xây tháp văn phòng 60 tầng hay xây theo hai khối cong đối nhau lấy cảm hứng từ logo Viettel. Phương án chốt cuối cùng được lựa chọn là kiểu kiến trúc xây độc đáo lấy cảm hứng từ logo Viettel như hiện tại.

Tòa nhà Viellet mới
Tòa nhà Viellet mới

Xem thêm: Tòa Keangnam bao nhiêu tầng?

Chính thức khởi công từ quý I/2018. Tới nay Dự án trụ sở Viettel Cầu Giấy đã khánh thành và đi vào hoạt động. Toà nhà nằm ở vị trí nhìn ra hồ điều hoà CV1. Khu vực mà tòa nhà được xây dựng dự kiến trở thành nơi hội tụ trụ sở của nhiều cơ quan bộ ngành cùng doanh nghiệp lớn.

Công ty nào thiết kế dự án Trụ sở tập đoàn Viettel?

Trụ sở Tập toàn Viettel mới được Thiết kế bởi Công ty tư vấn thiết kế Gensler của Mỹ. Đây là một đơn vị tư vấn thiết kế số 1 thế giới theo đánh giá của tổ chức uy tín World Architect. Tòa nhà lấy cảm hứng từ logo của Viettel – đại diện cho thương hiệu, triết lý kinh doanh và các giá trị cốt lõi của Tập đoàn.

Toàn bộ mái của công trình được phủ xanh, vuốt cong từ dưới chân mái lên đỉnh mái theo hình logo thể hiện khát vọng vươn cao, vươn xa của Viettel. Mỗi tầng của công trình được thiết kế với chức năng riêng. Bao gồm tầng hầm là hội trường dùng để tổ chức hội nghị. Tầng 1 là các không gian tiếp khách, triển lãm, trưng bày và nhà ăn. Tầng 2 là khu vực tổ chức hội họp. Từ tầng 3 đến tầng 8 là khu vực văn phòng làm việc.

Thiết kế theo logo của Viettel
Thiết kế theo logo của Viettel

Tìm hiểu thêm: Tòa nhà cao nhất Thái Lan

Tổng thể thiết kế nội thất của tòa nhà theo xu hướng không gian mở, hiện đại, có tính kết nối và linh hoạt phù hợp với một công ty công nghệ, năng động và sáng tạo. Giao thông trong tòa nhà được bố trí để tiếp cận tất cả các khu vực nhanh chóng và thuận tiện nhờ vào hệ thống 5 lõi thang máy (mỗi lõi 2 thang) và 6 thang cuốn với năng lực vận chuyển đủ để đáp ứng cho 1.000 nhân viên hoạt động trong công trình.

Tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Xây dựng xanh Hoa Kỳ. Công trình được thiết kế theo xu thế của thời đại hướng đến một công trình xây dựng bền vững bao gồm các tiêu chí tiết kiệm năng lượng, tái tạo năng lượng, gần gũi và thân thiện với môi trường. Công trình là một trong số ít công trình ở Việt Nam đăng ký để nhận được chứng chỉ xanh (LEED).

Đồng thời, các giải pháp tái tạo năng lượng giúp tái sử dụng năng lượng tỏa ra để vận hành hệ thống điều hòa thành năng lượng làm nóng nước cấp cho việc sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt của tòa nhà. 30% diện tích của công trình được dùng cho cây xanh và hồ nước, đảm bảo chất lượng không khí bên trong và bên ngoài tòa nhà. 70% vật liệu xây dựng cho công trình là vật liệu có khả năng tái chế, không chứa chất độc hại và không thải chất độc hại ra ngoài công trình.

Công trình xây dựng thông minh Tòa nhà được trang bị hệ thống IBMS (Intelligent Building Management System). Đây là một hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong toà nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hoà thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy…, đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành.

Trên đây là những thông tin tòa nhà Viettel, tòa nhà được xây khi nào, thiết kế ra sao đã được giải đáp qua bài viết trên đây. Chúc các bạn thành công và có được nhiều kiến thức mơi.

Rate this post