co-nen-lam-nghe-moi-gioi-bat-dong-san

Có nên làm nghề môi giới bất động sản?

Thị trường nhà đất

Bất động sản một trong những nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Là nghề có nhiều phúc lợi, cơ hội làm giàu nhanh, thế nhưng cũng có nhiều bạn trẻ còn đắn đo, suy nghĩ có nên đi theo nghề môi giới bất động sản? Nếu theo nghề cơ hội làm giàu như thế nào. Để các bạn có cái nhìn rõ hơn về nghề môi giới bất động sản, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phân tích những cái được và mất , những khó khăn mà bạn phải vượt qua khi theo nghề, để có thể đưa ra quyết định cho bản thân nhé.

Nên hay không nên theo nghề môi giới bất động sản?

Trước khi chọn một nghề mà bạn muốn gắn bó cả đời, bạn nên xem xét mình có thích công việc đó hay không. Sau khi xem xét xong bạn hãy nghĩ đến tính chất công việc, mức lương có phù hợp với bản thân không rồi đưa ra quyết định. Đối với nghề môi giới bất động sản, cơ hội làm giàu nhanh, phúc lợi cao thể nhưng bạn cũng cần phải trải qua nhiều khó khăn, chông gai mới gặt hái được thành công. Vậy những phúc lợi có được đó là gì? Khó khăn bạn phải trải qua như thế nào, hãy cùng trang Mua bán – Rao vặt bất động sản tìm hiểu về vấn đề này nhé.

co-nen-lam-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Nên hay không nên theo nghề môi giới bất động sản

Đối với những người theo đuổi nghề bất động sản đều có mong muốn một tháng có thể mang về cho bản thân khoản thu nhập 30- 50 triệu. Con số này không quá xa lạ với những nhân viên môi giới bất động sản đã có kinh nghiệm. Bởi nghề môi giới bất động sản có phúc lợ khá cao, dù lương cứng bạn chỉ được trả từ 3-5tr/1 tháng. Thế nhưng bạn có thể tăng thu nhập cho bản thân từ 30-50 triệu và có thể hơn, từ việc bán các hợp đồng nhà ở, các dự án bất động sản.

Tùy vào mức  hưởng của mỗi công ty, mà nhân viên môi giới có thể được trả từ 2- 5% hoa hồng, tính dựa trên giá trị bất động sản mà bạn bán được. Bạn có thể nhận được 30 đến 50 triệu trên một tháng nếu bạn bán được ngôi nhà có giá trị 1 tỷ. Vì vậy, nếu bạn có khả năng bán được nhiều dự án , nhiều hợp đồng bất động sản thì bạn càng có nhiều tiền. Đó cũng là một trong những phúc lợi lớn của nghề môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, để có được phúc lợi đó bạn cần phải vượt qua muôn vàn khó khăn. Nhất là khi bạn mới bước chân vào nghề, chưa có kinh nghiệm về bán hàng, không có khả năng cũng như bản lĩnh trong môi trường môi giới bất động ản sẽ khiến bạn từ bỏ rất nhanh. Vì vậy, một trong những nguyên tắc để bạn có thể thành công trong công việc môi giới bất động sản đó chính là, sự kiên định, có khả năng nắm bắt thị trường, am hiểu thị trưởng bất động sản và phải có bản lĩnh. Đó là những yếu tố cơ bản để giúp một người làm nghề bất động sản thành công.

co-nen-lam-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Một trong những khó khăn của nghề môi giới bất động sản đó chính là tìm kiếm khách hàng

Khó khăn1 sẽ có khó khăn 2, bạn sẽ gặp rắc rối và chán nản trong việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Một ngày bạn có thể bị từ chối các cuộc gọi lên đến 90% là hết sức bình thường, ngoài ra bạn phải đi khắp mọi nơi, tìm kiếm mọi cách để có thể tìm thấy khách hàng, tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng.  Để tìm kiếm khách hàng bạn có thể phải đi phát tờ rơi, thông qua các mỗi quan hệ, tìm kiếm khách hàng qua các cuộc gọi, bởi hiếm trường hợp nào mà khách hàng chủ động tìm đến nhân viên môi giới bất động sản.  Việc tìm kiếm khách hàng đã gặp khó khăn, việc chăm sóc khách hàng còn khó khăn hơn, đôi khi bạn còn bị rơi vào trường hợp, hợp đồng bạn tưởng chừng như sắp thành công có thể bị hủy vào những phút chót. Khó khăn nối tiếp khó khăn đã khiến bạn dễ bị nhụt chí và từ bỏ nghề này.

Một trong những khó khăn mà ai cũng biết khi tham gia nghề này, đó chính là tìm kiếm khách hàng và bán dự án. không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm, ai cũng có thể dễ dàng bỏ ra vài tỷ đồng để mua nhà. Vì vậy để bạn được 1 dự án, 1 căn nhà bạn có thể  phải mất đến vài tháng, thậm chí không bán được căn nhà nào, nhất là với những người ” chân ướt chân ráo” mới bước vào nghề. Vì vậy, để thành công trong nghề này, đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên trì, kiên định và có những kiến thức, kinh nghiệm về bất động sản.

Vậy qua đây, dưới sự phân tích của chúng tôi bạn nghĩ bạn có câu trả lời rồi chứ, bạn có thể theo nếu bạn thấy mình có khả năng, nhưng nếu bạn cảm thấy mình khó có thể mà theo nghề này thì bạn hãy bỏ cuộc. Nhưng bạn nên nhớ rằng, nghề nào cũng  vậy luôn có những cái khó và cái dễ, cái ưu và cái nhược. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn nghề nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post