kiem-tien-tu-kinh-doanh-bat-dong-san

Kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản

Thị trường nhà đất

Bất động sản là một trong những ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhung cũng mang lại nhiều rủi ro cao. Vậy bạn đã biết gì về việc kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi khám phá về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản

Những năm gần đây bất động sản dần hổi phục và vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Nhu cầu mua nhà cũng như điều kiện mua nhà của người dân ngày càng tăng. Chính vì vậy , nhiều công ty, doanh nghiệp trở thành giao dịch bất động sản thành công. Vậy bạn đã biết gì đến kinh doanh bất động sản? Đó chính là sự đầu tư của một cá nhân, tổ chức hay của một công ty doanh nghiệp nào đó được nhà thầu thuê bán nhà, hoặc một số cá nhân tự tìm đến nhà thầu mua nhà để có thể bạn lại với người khác với một mức giá cao hơn, nhằm đem lại lợi nhuận cho bản thân. Thế nhưng, bạn biết rối đấy, đối tượng mua nhà rất kén, bạn cần phải đi tìm kiếm khách hàng có tiềm năng, có điều kiện và có khả năng tài chính để có thể bỏ ra vài tỉ để mua nhà.

kiem-tien-tu-kinh-doanh-bat-dong-san
Kinh doanh bất động sản cũng mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận cao

Tuy rằng, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện thế nhưng để mua được nhà còn gặp phải rất nhiều khó khăn, chủ yếu mua nhà theo dạng trả 30% tiền nhà còn 70% còn lại vay ngân hàng và trợ nợ ngân hàng trong một thời gian nhất định. Quay lại vấn đề kinh doanh bất động sản, đây có thể là một tổ chức, cũng là một cá nhân mua nhà từ nhà thầu, sau đó độn giá bán lên cao hơn giá mua vài trăm triệu, vậy bạn nghĩ tiền lợi nhuận bán nhà ở đâu rồi chứ. Thế nhưng kinh doanh bất động sản đâu dễ như bạn nghĩ, đến bán được một dự án hay một ngôi nhà bạn phải bỏ ra hàng ngàn công sức để chăm sóc, thuyết phục khách hàng mua nhà.

Bạn có thể kinh doanh bất động sản bằng cách đầu tư căn hộ cao cấp bằng cách cho thuê. Mỗi tháng bạn có thể thu về cho mình vài trăn triệu đồng. Các nhà đầu tư sẽ ” nhắm” vào những dự án có vị trí đắc địa, thuận lợi , họ chọn những dự án có quy mô lớn hoặc có mật độ dân số cao. Sau khi chọn được dự án thích hợp họ sẽ đầu tư vào việc chọn mua những căn hộ đó.  Họ có thể bán lại cho nhiều khách hàng khác với giá cao hơn hoặc mở văn phòng cho thuê, họ sẽ thu lại được một số tiền nhất định từ việc cho thuê đó.

Nhiều người chọn dự án bất động sản đang xây dựng, thế nên bạn hãy chọn dự án bất động sản  đã hoàn thiện để có thể triển khai cho thuê hoặc bán ngay lập tức, tăng hiệu quả tiền đầu tư. Thế nhưng đầu tư bất động sản đâu dễ như bạn nghĩ. Số vốn đầu tư bỏ ra khá lớn, vấn đề rủi ro cao khi bạn chọn phải dự án chậm tiến độ, hay những ngôi nhà, biệt thực có nhiều điểm yếu, cần sửa chữa thay thế nội thất khá nhiều, điều đó gây tổn thất cho bạn kha khá tiền đấy. Vừa phải sửa chữa mất thời gian, mất tiền bạc lại vừa tuột mất cơ hội khách hàng mua nhà hoặc thuê nhà. Vì vậy, trước khi đầu tư bạn cần chú ý đến chủ đầu tư là ai, mức độ uy tín như thế nào? Vị trí nhà ở, tài sản, nội thất nhà ở có đầy đủ tiện nghi hay hỏng hóc gì không , để tránh xảy ra những sự cố không đáng có, gây tổn thất lớn đến tài chính cũng như cơ hội thành công của bạn.

Kinh doanh bất động sản sẽ mang lại cho bạn thu nhập khá cao, thế những bạn cần phải kiên trì, dám chịu rủi ro, chịu được áp lực và dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thành công, người ta tính trung bình mức lợi tức từ việc kinh doanh này dao động từ 4- 5% trên 1 năm sau khi đã trừ thuế đối với khu vực Hà Nội. Thế nhưng kinh doanh bất động sản sẽ gặp khá nhiều khó khăn đấy.

Bất động sản – Những rủi ro kinh doanh mà bạn có thể gặp.

 

kiem-tien-tu-kinh-doanh-bat-dong-san
Bất động sản- Một trong những nghề kinh doanh dễ gặp rủi ro.

Kinh doanh bất động sản như con dao 2 lưỡi, có thể thúc bạn phát triển trở thành những công ty, doanh nghiệp thành công nhất những cũng có thể đẩy bạn xuống bờ vực phá sản, nợ nần chồng chất. Nếu bạn không biết kinh doanh thì không nên ” lao đầu vào chỗ chết” , bởi bất động sản cần những người có khả năng, biết nắm bắt, đánh giá thị trường.

Bạn có thể gặp rủi ro khi nhà lãnh đạo có năng lực kém, rủi ro khi khả năng thanh toán của doanh nghiệp, công ty, cá nhân đó kém. Họ phải đi vay ngân hàng với lãi suất cao khi đó rủi ro xảy ra sẽ cao hơn nhiều. Bạn có thể gặp nhiều rủi ro khác nhau: Rủi ro về năng lực pháp lý, rủi ro về năng lực kinh doanh, rủi ro về lãi suất, rủi ro về tài chỉnh, rủi ro về thị trường,thu nhập, thanh toán. Rủi ro xây dựng thi công, rủi ro vận hành, bảo trì, …Có rất nhiều rủi ro có thể ấp đến bạn bất cứ lúc nào. Gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và phát triển công ty, doanh nghiệp của bạn.

Cũng có nhiều người gặp rủi ro khi không có khách hàng mua nhà hay thuê nhà, dẫn đến tiền tình trạng tiền đầu tư lớn những lợi nhuận thu lại không là bao nhiêu. Đây cũng là một trong những rủi ro lớn mà bạn có thể gặp phải trong kinh doanh đầu tư bất động sản.

Vì vậy, qua đây ta có thể thấy được, kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản đâu có dễ. Bất động sản đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm đủ khả năng để lãnh đạo. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề kinh doanh bất động sản, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết trên với mong muốn các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành kinh doanh bất động sản.

Rate this post