Môi giới bất động sản được ví như “cò nhà đất”

Thị trường nhà đất

Môi giới bất động sản- bạn đã hiểu gì về nó chưa? tại sao người ta ví những người môi giới bất động sản như ‘ cò nhà đất”? Vậy thực sự môi giới bất động sản có giống như ” cò nha đất ‘ hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hãy phân biệt môi giới bất động sản với ” cò nhà đất’

Có nhiều tin tức lan truyền xấu về nghề môi giới bất động sản, chỉ vì hiểu nhầm giữa những người làm nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp, chân chính với những người ” cò nhà đất”.

moi-gioi-bat-dong-san-duoc-vi-nhu-co-nha-dat
” cò nhà đất” và môi giới đều có vai trò giống nhau nhưng khác nhau về nguồn nhân lực

” Cò nhà đất” được hiểu đơn giản là người trung gian , là người giới thiệu người có nhu cầu mua nhà, thuê nhà với người bán nhà, cho thuê nhà. Nhưng họ lại không được đào tạo chuyên nghiệp, ai cũng có thể làm cái nghề này, có thể là một người làm nông, có thể người làm xe ôm, có thể là thằng sửa xe máy,..tất cả đều có thể làm ” cò nhà đất”, miễn có khách hàng. Tại sao nhiều người lại khinh thường ” cò nhà đất” như vậy, bởi cò nhà đất luôn để ấn tượng với khách hàng đó là sự thiếu chuyên nghiệp, không trung thực giao dịch với khách hàng, họ thường cơ hội hay chụp giật nhằm thu lợi cho bản thân mình. Chính điều đó mà không ít người các cảm với ” cò nhà đất” và hiểu nhầm sang với những người làm nghề môi giới bất động sản chân chính.

Thế nhưng chính có điểm tương đồng là điều dễ gây hiểu nhầm đối với khách hàng. Họ cũng chính là những người trung gian đứng ở giữa, là cầu nối giữa người bán và người mua, và họ hưởng hoa hồng từ 2-6% dựa trên giá trị bất động sản . Nhưng họ khác với cò nhà đất ở chỗ ; Làm việc chuyên nghiệp, không chộp giật hay không trung thực trong giao dịch như đội giá lên để lấy lời cho bản thân. Họ là những người được đào tạo bài bản, và tốt nghiệp tại các trường đại học. Vì vậy bạn đừng nhầm lẫn giữa môi giới bất động sản và ” cò nhà đất’.

Làm cò hay làm môi giới?

moi-gioi-bat-dong-san-duoc-vi-nhu-co-nha-dat
Nghề môi giới bất động sản bạn cần phải đào tạo, được cung cấp chứng chỉ hành nghề

Trước khi thị trường bất động sản ra đời, chỉ xuất hiện những người trung gian làm cầu nối giữa người bán và người mua. Và những người môi giới đó được gọi là ” Cò nhà đất”, về tính chất thì cò nhà đất với môi giới bất động sản chuyên nghiệp đều giống nhau về vai trò , họ đều là những người trung gian đứng ở giữa, kết nối người bán và người mua lại với nhau . Làm môi giới yêu cầu bạn phải được đào tạo, được cấp chứng chỉ hành nghề trước khi làm việc. Còn cò nhà đất thì khác, yêu cầu thấp hơn không cần học qua các lớp đào tạo , có thể bạn là một người không có học thức, bạn chỉ là một người lái xe ôm, một người bán hàng, một người làm nông, bạn không cần phải cấp chứng chỉ mới được hành nghề. Chỉ cần có mối để bạn giới thiệu đến nhà đầu tư và bán được nhà là bạn có thể ăn tiền hoa hổng từ việc giới thiệu đó.

Thế nhưng, những năm gần đây ” cò nhà đất” mang quá nhiều tiếng xấu và bị nhiều người lên tiếng. Đã không ít vụ lừa đảo đã xảy ra, họ không trung thực trong giao dịch, luôn cơ hội và tìm cách làm thế nào để có thể mang lại lợi nhuận cho bản thân. Chính điều đó mà danh tiếng ” Cò nhà đất” dần xấu đi . Họ lừa gạt khách hàng bằng cách: Giới thiệu khách hàng đến dự án này nhưng lại đưa khách hàng đến xem ở một dự án, khu đất khác. ” Kê” sai giá , đôi khi mức giá trị thực của ngôi nhà với mức giá trị bán cho khách hàng lên tới hàng trăm triệu đồng. Đưa ra mọi lời quảng cáo sai sự thật để thu hút người mua, …

Vì vậy mà danh tiếng môi giới bị ảnh hưởng không ít, nhiều người ví nghề môi giới bất động sản như những người  ” cò nhà đất”, điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như sự phát triển của thị trường bất động sản. Họ phải mất một thời gian dài, trải qua nhiều khó khăn mới có thể lấy lại được danh tiếng.

Vì vậy đừng ví nghề môi giới như ” cò nhà đất”, bởi họ là những người làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo và cung cấp chứng chỉ trước khi hành nghề. Không giống như ” cò nhà đất”, không học vấn, không bằng cấp vẫn có thể làm cò đất.  Do đó, các bạn hãy phân biệt rõ giữa hai khái niệm này nhé, đừng để ” cò nhà đất” gây ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như sự phát triển sự nghiệp của bạn.

Rate this post