Tâm sự cô gái 95 về nghề môi giới bất động sản

Thị trường nhà đất

Trang cô gái sinh năm 1995, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất khô cằn Kỳ Anh – Hà Tĩnh. Trang tốt nghiệp đại học ở Huế, ra trường làm sale tại quê nhà. Sau một năm làm việc tại quê nhà, cô quyết định thay đổi công việc, ra Hà Nội sống một cuộc mới , một cuộc sống năng động hơn , nhộn nhịp hơn, xô bồ hơn, bon chen hơn. Ra Hà Nội, Trang  xin làm nhân viên sale tại công ty môi giới bất động sản. Dù chỉ làm được một thời gian ngắn, nhưng Trang đã có những trải nghiệm đầu đời về nghề môi giới bất động sản, cô tâm sự…

“Chân ướt chân ráo”  bước vào nghề môi giới bất động sản

tam-su-co-gai-95-ve-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Nghề môi giới bất động sản – nghề giúp bạn cơ hội làm giàu nhan (Ảnh : Minh họa)

Khi tôi hỏi Trang về vấn đề chọn nghề, tại sao Trang lại chọn nghề môi giới bất động sản? Trang cười và bảo: “Không biết nữa, chắc nghề môi giới bất động sản nhanh giàu. Trang thấy nhiều người vào làm nghề môi giới bất động sản lắm. Có nhiều anh chị lương tháng 7-8 triệu vẫn từ bỏ công việc sang làm môi giới bất động sản, lương cứng chỉ có 4 triệu thôi. Nhưng mà hoa hồng thì cao, nếu bán được một dự án có thể có vài chục triệu bằng mình làm một năm luôn ấy chứ. Nhưng các anh chị đều đã có gia đình và có kinh nghiệm trong nghề sale rồi, còn Trang thì không nên khó khăn lắm. Chắc trong công ty , Trang là người ít tuổi nhất , tuổi trẻ, kinh nghiệm lại không có, hơn nữa lại ” chân ướt chân ráo ” bước vào nghề môi giới bất động sản nên Trang thấy rất khó khăn và có rất nhiều điều Trang không biết. Kinh nghiệm non nớt , không tìm kiếm được khách hàng nên đôi khi cảm thấy nản lắm” .

Tuy nghề môi giới bất động sản là nghề tạo cho chúng ta cơ hội làm giàu nhưng lại bắt chúng ta phải vượt qua quá nhiều khó khăn. Đúng chỉ có vượt qua khó khăn chúng ta mới có được thành công, bạn có thể mất vài năm thậm chí nhiều hơn mới có được kinh nghiệm, cũng như bản lĩnh trong nghề. Chính những khó khăn khiến bạn nản lòng, khó khăn làm bạn muốn bạn bỏ cuộc và bạn không muốn như vậy. Cũng như Trang, cô gái 95 trẻ tuổi với ước mơ làm giàu và thay đổi bản thân đã quyết định ra Hà Nội làm việc, chọn nghề môi giới bất động sản đã có những trải nghiệm về nghề trong những ngày đầu làm việc. Kinh nghiệm non nớt, tuổi quá trẻ là những nhược điểm lớn mà cô gái trẻ ” chân ướt chân ráo ” mới bước vào nghề phải trải qua.

Không biết con đường phía trước thế nào bởi khó khăn quá nhiều

tam-su-co-gai-95-ve-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Trang cô gái 23 tuổi đã có những tâm sự về nghề môi giới bất động sản

Khó khăn , nối tiếp khó khăn là những gì mà Trang phải trải qua. Khi được tôi Hỏi Trang : ” Trang thấy công việc môi giới bất động sản thế nào, có thích không? Có muốn gắn bó lâu dài hay không? Hằng ngày lên công ty Trang phải làm gì? ” . Trang bảo : ”  Làm rồi mới biết, để kiếm được đồng tiền khó lắm, không biết trang có thể tiếp tục con đường môi giới bất động sản không, trước mắt cứ làm đã, Trang còn chưa tính đến việc khác. Còn công việc bất động sản Trang thấy như thế nào, Trang cũng không biết nói thế nào, nhưng Trang thấy nhàn có nhàn nhưng tiền không có thôi. Nghề môi giới bất động sản khó chứ, để tìm kiếm khách hàng Trang phải ngồi ngoài đường, quán nước, ngồi ngoài dự án, phát tờ rơi, gọi điện. Có khi một ngày Trang gọi hàng trăm cuộc gọi cho khách hàng, một trăm cuộc đó không có khách hàng nào có nhu cầu, thậm chí họ còn bất lịch sự với mình, lúc đó cảm thấy tủi thân lắm, cảm thấy thiếu đi sự tôn trọng. Nhưng đôi khi lại gặp được khách hàng rất tôn trọng mình, dù một câu nói thôi nhưng nó làm mình thấy vui vẻ và thấy mình như được người khác tôn trọng vậy.

Không biết sau này con đường Trang đi thế nào, nhưng trước mắt Trang thấy rất khó khăn, lương tháng chỉ có 4 triệu nếu không bán được dự án nào thì không có tiền. Ngoài tiền phòng , tiền ăn, Trang còn phải chi trả cho các chi phí chăm sóc khách hàng, rất tốn kém. Đã thế tháng đầu Trang mới vào làm công ty còn quy định sang tháng khác mới được nhận lương , buồn và nản lắm luôn. Thử việc 2 tháng, hai tuần đầu học việc không lương, khách hàng không có , lương thì  thấp làm Trang nản và muốn bỏ cuộc lắm.

Nhất là ngày chủ nhật định mệnh, Trang đã bỏ lỡ một khách hàng đang buồn rồi còn chớ còn bị anh trưởng phòng trách mắng bảo sao không ở dự án để đón khách , khách của em phải tự chăm sóc chứ. Rõ ràng sáng hôm đó mình gọi không có khách hàng nào đến, trưa hôm ấy anh trưởng phòng còn bảo mình em cứ về đi, chiều có khách hàng nào đến anh có khách hàng ở đây anh đón cho em luôn, rồi em xuống sau. Thế nhưng ai biết được chữ ngờ, chiều hôm đó khách hàng gọi mình đến đón khách, nhưng đâu kịp mình không ở dự án, mình đã về phòng, xe máy không mình phải đi xe bus khách hàng lại gần đến chỉ có 20 phút nữa thôi. Mình mới gọi điện nhờ anh trưởng phòng đón giúp nhưng anh lại không đón được, cả hai đều không kịp nên khách hàng bị một nhóm khác đón và bạn biết kết quả rồi đúng không,..vừa buồn vừa chán nên bạn rủ đi chơi, mặc đồ xong xuôi chuẩn bị đi thì có cuộc gọi anh trưởng phòng đến và bạn biết kết  quả thế nào rồi đó. Tại sao em không ở dự án để đón khách, khách hàng của em thì em tự chăm sóc đi chứ, …Chán quá nên mình ở nhà luôn. Không biết Trang có đi hết con đường này không, chứ giờ là Trang nản lắm luôn ý.”

Đó cũng là những gì mà cô gái 23 tuổi tâm sự với tôi về nghề môi giới bất động sản. Tuy mới vào nghề chưa được bao lâu, nhưng cô gái trẻ cảm thấy chán nản và không biết bản thân có thể bước tiếp trên con đường này. Điều đó cũng dễ hiểu thôi bởi Trang tuổi còn non trẻ, kinh nghiệm non nớt, ” chân ướt chân ráo ” bước  vào nghề nên không tránh khỏi chán nản khi gặp khó khăn. Cảm ơn Trang đã có những tâm sự về nghề với mua bán/ rao vặt bất động sản , chúc Trang có thể vượt qua mọi khó khăn và thành công trên con đường mình chọn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)