chuyen-doi-chuyen-nghe-moi-gioi-bat-dong-san

Chuyện đời – Chuyện nghề môi giới bất động sản

Thị trường nhà đất

Bất động sản một trong những cái nghề khó khăn , vất vả nhưng lại đưa đến cho bạn sự thành công lớn.  Phúc lợi lớn, khả năng giàu nhanh là những yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ bước vào nghề môi giới bất động sản. Vậy bạn có muốn biết về chuyện đời- chuyện nghề của những người làm môi giới bất động sản không? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Nghề môi giới bất động sản

Khi đời sống con người thay đổi, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn, mặc, ở của con người ngày càng tăng cao. Đó cũng là cơ hội để nghề môi giới bất động sản hoạt động trở lại, trong 2 năm trở lại đây từ năm 2017 nghề bất động sản đã có nhiều khởi sắc, nhiều hợp đồng vay vốn ngân hàng mua nhà nở rộ. Đánh dấu sự phát triển trở lại của nghề bất động sản.

chuyen-doi-chuyen-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Nghề môi giới bất động sản dễ giàu nhưng lắm gian nan, khó khăn

Nghề  môi giới bất động sản – dễ giàu nhưng lắm khó khăn, đã có bao nhiều câu chuyện kể về người làm môi giới bất động sản. Sẽ có những người thành công cũng sẽ có những người sẽ thành công khi làm nghề môi giới bất động sản. Chỉ là có đủ khả năng, có đủ kiên định, tính kiên nhẫn để theo nghề hay không mà thôi. Đã cũng có không ít người theo nghề đều chia sẻ rằng: Nghề môi giới bất động sản không đơn giản như bạn nghĩ , chỉ khi bạn bước vào nghề mới cảm nhận hết được. Khó khăn nối tiếp khó khăn, cho đến khi hợp đồng đến nơi bạn có thể bị hủy bất cứ lúc nào. Bạn có thể mệt mỏi, bạn có thể chán nản, bạn muốn bỏ cuộc đều đó không thể tránh khỏi. Nếu bạn không bán được bất cứ một dự án nào thì bạn luôn sống với cuộc sống khó khăn, tiền lương thấp, chi phí bỏ ra nhiều. Chính vì điều đó mà có không ít người vào nghề rồi lại ra nghề, nhất là những người chưa có kinh nghiệm, sinh viên vừa mới ra trường còn non kém.

Anh Tùng ( 25 tuổi, nhân viên môi giới bất động sản tại Hà Nội) kể về cuộc sống cũng như chuyện nghề của mình: Học đại học kiến trúc, ra trường làm ở một số công ty về thiết kế nhưng lại từ bỏ để đi làm nhân viên môi giới bất động sản lương tháng 5 tr/1 tháng. Khi mới vào nghề anh gặp rất nhiều khó khăn, để bán được một dự án anh phải  mất rất nhiều thời gian, có khi mất đến 2-3 tháng anh mới có cơ hội bán được 1 ngôi nhà. Để bán được 1 ngôi nhà anh phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm khách hàng đã khó, để chăm sóc khách hàng đưa đến kết quả thành công càng khó hơn, nhất là khi mới vào nghề anh luôn thất bại. Tháng thứ nhất, tháng thứ 2, tháng thứ 3 cứ thế anh chỉ ăn lương cứng 5tr/1 tháng, cuộc sống của anh gặp khó khăn, chi tiêu từng li từng tí để có thể đủ, nên cũng không dư 1 đồng nào để bo lợn. Đến tháng thứ 4 anh mới có thể có cơ hội kiếm thêm được nhiều tiền hơn, anh làm chung dự án cùng với nhóm trong công ty và nhóm bán dự án thành công. Lúc đó anh được hưởng hoa hồng 8 triệu, điều đó làm anh có động lực hơn để theo nghề. Đến nay anh đã theo nghề được hơn 2 năm rồi. Và cũng không giàu như người ta nói nhưng cũng đủ sống trên đất Hà Nội này”.

chuyen-doi-chuyen-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Tìm kiếm khách hàng là một trong những khó khăn lớn đối với nhân môi giới bất động sản

Cũng câu chuyện về nghề môi giới bất động sản bạn Trang ( hiện đang là nhân viên môi giới bất động sản, 23 tuổi) chia sẻ: Trước mình cũng từng làm sale nhưng mình làm ở Nghệ An , ở một lĩnh vực khác. Vì muốn thay đổi môi trường sống nên mình quyết định ra Hà Nội làm việc, và mình xin vào làm nhân viên môi giới bất động sản. Trước mình làm nghề sale kia cũng phải đi nhiều, đi tìm kiếm khách hàng, đi chăm sóc khách hàng và ra đây cũng vậy. Nghề môi giới bất động mình phải đi khá nhiều lúc thì đi đến xem dự án, lúc thì đi gặp gỡ khách hàng không mấy khi mình ở văn phòng. Từ khi ra Hà Nội mình mới chỉ làm được 1 tháng thôi, nhưng mình đã thấy chán nản rồi. Lương mình cũng chỉ được 4tr5, nếu mình không bán được dự án nào với mức lương này mình thấy khó sống ở Hà Nội quá. Mình còn phải trả tiền phòng, tiền ăn, tiền đi lại, tiền chăm sóc khách hàng. Quá nhiều vấn đề để mình phải lo lắng, đã thế để bán được một căn nhà, một dự án đâu có dễ, khó khăn tìm kiếm, tiếp cận khách hàng , nhất là người mới bước chân vào nghề như mình. Nhiều khi mình gọi hàng trăm cuộc gọi để tư vấn cho khách hàng, thế nhưng xác suất thành công hầu như là con số không. Điều đó mình làm chán nản lắm chứ, mình thấy ngưỡng mộ một anh trong công ty, anh bán được khá nhiều dự án, có một dự án anh được hưởng 80tr tiền hoa hồng. Minh thấy anh quá giỏi, vì để bán được một dự án phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian mà.’

Cũng giống như Tùng, Trang, những người theo nghề môi giới bất động sản đều phải trải qua khó khăn, vất vả và chán nản như thế nào.  Không có khách hàng mua nhà, không có tiền chi trả phí sinh hoạt, tiền thuê nhà, tiền tích góp là những yếu tố gây nên sự chán nản đối với những người làm môi giới bất động sản. Do đó, đã không có ít người đã bỏ nghề và đi theo nghề khác. Nghề môi giới bất động sản – Cơ hội làm giàu lớn nhưng lắm chông gai, khó khăn.

Rate this post