con-tre-co-nen-mua-chung-cu-tra-gop-o-ha-noi

Còn trẻ có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội

Đời sống

Mua chung cư là mục tiêu của nhiều đôi vợ chồng trẻ, họ luôn băn khoăn không biết nên thuê nhà hay mua chung cư trả góp? Nếu mua nhà khi nguồn tài chính chưa cho phép thì có nên hay không? Đây là những vấn đề được nhiều đôi vợ chồng trẻ quan tâm . Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc này nhé.

Hình thức mua chung cư trả góp như thế nào?

con-tre-co-nen-mua-chung-cu-tra-gop-o-ha-noi
Mua chung cưa trả góp là một trong những hình thức phổ biến hiện nay

Với đời sống xã hội hiện đại như ngày nay, quan điểm con dâu mới kết hôn phải sống chung với mẹ chồng đã dần mất đi. Nhiều đôi vợ chồng vừa cưới nhau không sống cùng gia đình chồng mà sống riêng với nhau. Một số trường hợp cưới nhau có thể mua được luôn chung cư để ở, một số khác chưa có điều kiện, không đủ điều kiện mua chung cư đành phải đi thuê nhà. Họ luôn băn khoăn không biết có nên đi vay ngân hàng để mua chung cư trả hóp hay không? Đây cũng là vấn đề  gây băn khoăn cho họ.

Mua chung cư trả góp là hình thức mua nhà mà bạn chỉ cần trả một khoản chi phí nhất định. Số còn lại bạn sẽ phải đăng ký vay ngân hàng hay các tổ chức tín dụng nào đó để vay rồi trả.

Ngân hàng sẽ cho bạn vay khoảng 70- 80% giá trị của ngôi nhà khi bạn thực hiện thế chấp chính ngôi nhà đó hay một tài sản nào đó có giá trị tương đương với tài sản thế chấp. Khi đó, số tiền lãi và gốc của khoản vay sẽ được trả dần theo thời gian, cùng với mức lãi suất bạn vay khi lập ra hợp đồng giữa bạn với ngân hàng.

Đó chính là hình thức mua chung cư trả góp, đó cũng là một trong những hình thức phổ biến ở các đôi vợ chồng trẻ ở Việt Nam hiện nay.

Có nên mua chung cư trả góp khi còn trẻ?

con-tre-co-nen-mua-chung-cu-tra-gop-o-ha-noi
Có nên hay không mua nhà chung cư khi còn trẻ

Trong thời đại kinh tế khó khăn như hiện nay, kết hợp với giá nhà , giá đất đắt đỏ nhất là ở Hà Nội,mỗi mảnh đất ở Hà Nội được ví như những ” mảnh đất vàng” càng gây khó khăn hơn khi mua nhà chung cư. Để có thể mua được một nhà chung cư Hà Nội cần phải phấn đấu rất nhiều, nhiều khi để có thể mua nhà ở Hà Nội họ phải bỏ ra vài tỷ là bình thường.

Việc mua nhà chung cư Hà Nội ngày càng trở nên khó khăn, nhất là đối với những đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Chưa có đủ tài chính để có thể mua nhà, vì vậy nhiều người đã có suy nghĩ rằng, có nên mua chung cư trả góp? Thực tế việc có nên hay không mua chung cư trả góp hay không còn phụ thuộc vào số tiền hiện tại bạn có được, khả năng chi trả như thế nào? Thu nhập của hai vợ chồng có khả năng để chi trả số nợ sau khi mua nhà hay không? Rồi hãy đưa ra quyết định nên hay không nên mua chung cư.

Đối với trường hợp bạn đã có một số tiền nhất định để có thể chi trả hơn một nửa số nhà mua chung cư, số tiền còn lại bạn sẽ vay vốn ngân hàng để trả hàng tháng. Với điều kiện bạn có thu nhập ổn định để có thể có khả năng chi trả số tiền này. Hơn nữa, hay xem xét ngôi nhà mà bạn mua, đừng chọn những ngôi nha có số tiền vượt quá xa khả năng tài chính của bạn. Nếu vậy, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ, nhiều người còn bị ngân hàng thu hồi nhà ở do không trả được nợ. Do đó, trước khi quyết định mua nhà chung cư, bạn cần xác định được tài chính, khả năng trả nợ, hợp đồng vay ngân hàng, hợp đồng mua nhà, các giấy tờ pháp lý xung quanh,…để không phạm phải những sai lầm gây khó khăn cho cuộc sống tương lai vợ chồng bạn.

Chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên với bạn rằng: Bạn không nên mua chung cư khi chưa có khả năng chi trả số tiền mua nhà. Bạn chỉ mua khi và chỉ khi bạn đủ khả năng tài chính để mua nhà, đủ khả năng chi trả số tiền vay ngân hàng sau khi kí hợp đồng mua nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trên, bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn, để có thể đưa ra quyết định cho bản thân.

Rate this post