nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-mua-nha-ban-nen-biet

Những sai lầm dễ mắc phải khi mua nhà bạn nên biết

Tin tức

Mua nhà là một hệ trọng bởi số tiền bạn bỏ ra để mua nhà không phải là nhỏ. Do đó, những sai lầm mà bạn mắc phải khi mua nhà sẽ làm cho bạn rơi vào tình trạng khó khăn và gặp nhiều bất ổn trong tài chính. Vậy những sai lầm mà bạn dễ mắc phải đó là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một số trường hợp mua nhà sẽ làm cho đời sống tốt đẹp hơn, cuộc sống thoải mái hơn, thế nhưng một số khác lại làm cho cuộc sống rơi vào tình trạng bế tắc, khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu là do họ mắc phải những sai lầm trong việc chọn mua nhà . Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm này nhé.

Khi mua nhà không xác định được kế hoạch cho tương lai

Nhiều có suy nghĩ rằng, việc thuê nhà hàng tháng sẽ rất tốn kém, so với việc mua hẳn một căn nhà để ở. Vì vậy, đã có rất nhiều người có thể bỏ ra hàng trăm triệu đồng chỉ để có thể mua nhà sớm nhất có thể. Thế nhưng người mua không lường trước được vấn đề khi bạn muốn thanh khoản ngôi nhà. Một khi bạn muốn bán lại ngôi nhà sẽ mất khá nhiều thời gian, cũng như chi phí quảng cáo bán nhà. Dù bạn bán ngay sau khi mua nhưng bạn không thể thu được đủ số tiền để trả khoản nợ và các chi phí liên quan.

Vì vậy, đã có nhiều chuyên gia khuyên rằng: Chỉ nên mua nhà khi có kế hoạch ít nhất 2-5 năm; Nếu bạn không muốn mất nhiều tiền vào các loại chi phí hay vào ngôi nhà mà bạn không muốn và không thích nó.

Chưa có khả năng về tài chính

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-mua-nha-ban-nen-biet
Nhiều người dễ mắc phải sai lầm khi chưa có khả năng chi trả tài chính

Một trong những sai lầm lớn nhất mà người mua nhà dễ mắc phải đó chính là khả năng tài chính. Nhiều người đã không tính đến khả năng chi trả tiền mua nhà hay các khoản vay ngân hàng để mua nhà. Họ chỉ quan tâm đến việc mình có đủ khả năng , điều kiện để vay thế chấp không thôi. Điều này đã vô hình gây áp lực, khó khăn cho bạn khi bạn chưa sẵn sàng khả năng về tài chính để mua nhà.

Trước khi mua nhà bạn hãy đảm bảo rằng mình có nguồn thu nhập ổn định, có thể chi trả 60- 70% giá trị căn nhà mà trước khi mua. Và sau khi làm mua, bạn hãy bảo đảm rằng bạn có nguồn thu nhập ổn định để có thể trả nợ hàng tháng.

Vì vậy hãy mua nhà khi bạn đã có kế hoạch, cũng như khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định mua nhà.

Không có sự tìm hiểu kỹ về ngân hàng vay vốn.

Không phải ai cũng có khả năng mua nhà mà không cần đến vay vốn ngân hàng. Khi thực hiện vay vốn bạn phải nộp nhiều giấy tờ tài chính liên quan, điền vào các giấy tờ và thậm chí phải thảo luận với các nhân viên ngân hàng về các gói vay. Do thời gian tìm hiểu lâu, lắm thủ tục, quy trình nên nhiều người có xu hướng vay tiền từ ngân hàng đầu tiên đồng ý cho mình vay. Thế nhưng, bạn không biết rằng, mỗi một ngân hàng cho vay sẽ có những điều khoản khác nhau , chế độ , chính sách khác nhau. Vì vậy, các bạn cần xem xét kĩ và so sánh xem ngân hàng nào có chế độ tốt hơn nhé.

Không hiểu rõ về các điều khoản vay để mua nhà

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-mua-nha-ban-nen-biet
Chưa hiểu rõ về các điều khoản vay vốn ngân hàng khi mua nhà

Cũng không ít trường hợp có nhiều người bị tịch thu nhà cửa sau khi vay ngân hàng. Do trong các giấy tờ, điều khoản được duyệt vay thế chấp có nhiều điều khoản phúc tạp , thường với chế độ lãi suất ưu đãi thấp. Vì vậy mà một số người mua những căn nhà có giá trị đắt đỏ mà không có khả năng chi trả nợ, thậm chí bị tịch thu nhà cửa.

Vì vậy, để không mắc phải sai lầm khi mua nhà , bạn hãy nên tìm hiểu kĩ về các điều khoản lãi suất, khoảng phải trả cho ngân hàng hàng tháng là bao nhiêu. Để tránh nhiều trường hợp rảy ro không đáng có.

Không kiểm tra kĩ ngôi nhà trước khi mua

Một  những sai lầm mà nhiều người mua nhà mắc phải, đó là không kiểm tra kỹ ngôi nhà trước khi mua. Bạn cần phải kiểm tra trước khi mua để tránh trường hợp ngôi nhà không giống như những lời giới thiệu. Bạn không nên đánh giá ngôi nhà tốt khi thấy nó mới và đẹp , mà trước khi ký mua nhà bạn hãy dành thời gian xem xét kỹ để kiểm tra. Hãy kiểm tra về nội thất cũng như không gian của ngôi nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Những sai lầm dễ mắc phải khi mua nhà mà bạn chưa biết. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Rate this post