khi-chon-mua-bat-dong-san-can-luu-y-nhung-gi

Khi chọn mua bất động sản cần lưu ý những gì?

Tin tức

Không giống như trước kia, có rất nhiều dự án bất động sản được xây dựng và được nhiều người quan tâm. Do đó, trước khi chọn mua bất cứ một dự án bất động sản nào chúng ta cũng phải tìm hiểu những thông tin cần thiết. Vậy khi chọn mua bất động sản cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Khi đời sống xã hội có nhiều sự thay đổi, cuộc sống con người hiện đại hơn, có điều kiện hơn để mua bất động sản, mua ô tô. Thế nhưng đối với những người chọn mua bất động sản lần đầu sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm, họ phải tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan đến dự án để có những cái nhìn bao quát đến chi tiết để không gặp phải những rắc rối khi chọn mua nhà.

Mục đích mua bất động sản là gì?

Trước khi mua bất kì một dự án bất động sản nào bạn cũng phải xác định được mục đích mua nhà là gì? Bạn mua nhà hay mua văn phòng nhà ở, nhà phố,..Bạn mua với mục đích để kinh doanh hay chỉ để ở mà thôi. Điều đó rất quan trọng khi bạn chọn mua bất động sản đấy.

Xem xét lại khả năng tài chính

khi-chon-mua-bat-dong-san-can-luu-y-nhung-gi
Trước khi chọn mua bất động sản nên lư ý đến khả năng tài chính

Trước khi chọn mua bất cứ một dự án bất động sản nào bạn cũng phải xem xét đến tài chính của mình, việc xem xét này sẽ giúp bạn định hướng được khả năng chi trả cũng như tránh việc nợ lâu dài không có khả năng chi trả, sau khi đã mua.

Khi bạn xác định chọn mua bất động sản, chủ đầu tư sẽ không yêu cầu bạn nhất thiết phải có đủ tiền trước khi mua bất động sản của họ. Chỉ cần bạn có đủ một khoản tiền nhất định , có khả năng chi trả trên 60% giá trị dự án bất động sản mà bạn chọn mua, số bạn sẽ được trả góp theo thời gian quy định giữ bạn và chủ bất động sản hay thanh toán theo tiến độ trả nợ của ngân hàng.

Vị trí, môi trường dự án bất động sản như thế nào?

Vị trí, môi trường là một trong những yếu tố cần thiết khi bạn quyết định có nên chọn mua dự án bất động sản này không. Có một vị trí tọa lạc đẹp, thuận lợi cho việc đi lại sẽ ảnh hưởng đến mục đích của bạn. Vị trí tọa lạc sẽ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như sự phát triển sự nghiệp, kinh doanh của bạn. Môi trường cũng vậy, môi trường sẽ mang đến cho bạn cuộc sống , môi trường làm việc thoải mái hơn. Vì vậy, trước khi chọn mua bất động sản nên lưu ý đến vị trí, môi trường nơi dự án xây dựng sẽ rất cần thiết .

Cơ sở hạ tầng , nội thất của dự án

khi-chon-mua-bat-dong-san-can-luu-y-nhung-gi
Yếu tố hạ tầng là một trong những yếu tố không thể thiếu trươc khi xem xét chọn mua bất động sản

Ngoài việc bạn có một vị trí thuận lợi, môi trường trong sạch thì yếu tố cơ sở hạ tầng ban không thể bỏ qua. Cơ sở hạ tầng quyết định đến việc đi lại nhanh hay chậm. Một nơi có cơ sở hạ tầng tốt sẽ có hệ thống giao thông tốt, các phương tiện đi lại di chuyển dễ dàng hơn. Bạn hãy xem xét đến vấn đề đường có biến thành ” sông” vào mùa mưa hay không? Môi trường xung quanh dự án như thế nào? Có ô nhiễm môi trường? Rác thải như thế nào? Có gần với các trung tâm mua sắm, nhà hàng, trường học, khu vui chơi hay các bệnh viện không. Việc xem xét, lưu ý này sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn.

Khi chọn mua dự án bất động sản bạn không chỉ chú ý về giá ở, mà còn phải tìm hiểu về nội thất mà dự án bạn chuẩn bị mua. Không gian nội thất có giống với những gì chủ đầu tư giới thiệu và trao đổi, điều đó rất quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này.

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Một trong những vấn đề bạn lư ý khi chọn mua bất cứ một dự án bất động sản nào cũng phải xem xét đến chủ đầu tư là ai. Việc tìm hiểu chủ đầu tư sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua nhà, một chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu được nhiều người biết đến trong thị trường bất động sản , sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng dự án bất động sản mà bạn chọn mua. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro về mặt tài chính.

Làm sao bạn có thể đánh giá khách quan về sự uy tín cũng như năng lực của chủ đầu tư? Bạn có thể đánh giá thông qua các dự án được bàn giao, những chất lượng công trình đã được đưa vào sử dụng trước đó.

Giá cả, hợp đồng mua bất động sản, các giấy tờ pháp lý liên quan.

khi-chon-mua-bat-dong-san-can-luu-y-nhung-gi
Cần xem xét hợp đồng, giấy tờ trước khi thực hiện giao dịch

Trước khi bạn quyết định chọn mua bất động sản, bạn cần chú ý đến giá cả. Bạn có thể tham khảo giá trên mạng internet, từ bạn bè làm trong lĩnh vực này để biết mức giá thị trường của dụ án này. Bạn có thể gọi trực tiếp đến chuyên viên kinh doanh dự án để nhận được sự tư vấn chi tiết, giá cả rõ ràng, chính xác hơn.

Trước khi kí hợp đồng mua bất động sản, bạn nên đọc kĩ điều khoản hợp đồng, các mục liên quan để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Những thông tin mà bạn thấy không hợp lý có thể trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư, để 2 bên có thể phù hợp hơn. Ngoài ra bạn nên chú ý các phí liên quan như phí để xe, phí đổ rác,…

Ngoài  việc chú ý các vấn đề trên,  bạn nên quan tâm đến vấn đề pháp lí. Đó là những giấy tờ liên quan đến nhà ở, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư của dự án, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà,..để tránh những cảnh tranh chấp , mâu thuẫn sau này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi chọn mua bất động sản. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo , mong rằng nhưng thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Rate this post