Nhân viên Sale bất động sản – dễ giàu nhưng lắm chông gai

Đời sống

Nhân viên sale bất động sản hay còn gọi là nghề môi giới bất động sản. Họ là những người làm cầu nối giữa người bán và người mua , khi một giao dịch hợp đồng mua bán nhà thành công, họ sẽ được hưởng phần trăm từ việc mua bán nhà đó. Vì vậy, mới có nhiều người mới nói đùa rằng: Làm giàu không khó, chỉ cần có vận may. Thế nhưng ít ai biết được để thành công họ phải cố gắng như thế nào, dù biết rằng nghề Sale bất động sản nhanh giàu nhưng cũng lắm chông gai. Vậy bạn đã biết gì về nghề này chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Làm giàu từ nghề sale bất động sản

Nghề sale bất động sản là một trong những nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội làm giàu, nhưng cũng là nghề khiến bạn mãi chỉ là một người bình thường. Bởi nghề sale đòi hỏi bạn là người phải có khả năng nói, thuyết phục khách hàng mua nhà , cũng đòi hỏi bạn phải có lòng kiên trì nữa. Vì vậy, nghề sale bất động sản hay bất kì nghề sale nào không phải ai cũng có khả năng làm.

Từ năm 2017 đến nay, nghề bất động sản dần được khôi phục , khi đời sống nhân dân ngày càng phát triển, nhu cầu mua nhà, mua đất ngày càng nhiều. Đó cũng là thời điểm nghề Sale bất động sản quay lại thời kì huy hoàng của nó.Nghề sale bất động sản ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và gia nhập vào làng nghề này. Cũng có nhiều bạn trẻ chuyển từ một ngành nghề khác sang nghề sale bất động sản với nhiều phúc lợi như mơ.

nhan-vien-sale-bat-dong-san-de-giau-nhung-lam-chong-gai
Phúc lợi nghề sale bất động sản cao, có thể kiếm 30- 50 tr/1 tháng

Nếu bạn từng làm sale bất động sản hay có bạn  bè làm sale bất động bạn sẽ biết, nghề sale bất động sản có lương cứng rất thấp, chỉ từ 3 tr- 5tr/ 1 tháng, còn lại thu nhập chính từ hoa hồng các hợp đồng bán nhà. Có thể một tháng bạn không đủ để ăn, nhưng có tháng bạn sẽ thu về cho mình hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Hoa hồng cao, cơ hội làm giàu lớn đó là những yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ gia nhập ngành sale bất động sản  như vậy.

Tùy thuộc vào chế độ chính sách của công ty, mà người làm nghề sale bất động sản được hưởng từ 2 đến 5% hoa hồng từ giá trị bất động sản. Chúng ta có thể làm một phép tính cơ bản như sau, bạn là một người có khả năng bán hàng tốt, mỗi tháng bạn đều có thể kí được 1 hợp đồng mua nhà. Giá trị căn nhà bạn bán có giá trị 1 tỷ ,vậy trung bình mộ tháng bạn đã có thu nhập khoảng 35- 50  triệu/ 1 tháng. Thu nhập cao, mức thu nhập lý tưởng là yếu thố thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia ngành sale bất động sản.

Nghề sale bất động sản – nghề lắm chông gai.

Nghề sale bất động sản là nghề mang lại cho nhân viên phúc lợi cao, thế nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, chông gai. Đối với nghề sale bất động sản mà nói, để tiếp cận khách hàng và tìm được khách hàng có nhu cầu mua nhà rất là khó. Hiếm một trường hợp nào mà khách hàng tự động tìm đến bạn, mà bạn là người phải đi tìm kiếm khách hàng khắp mọi nơi. Từ việc phát tờ rơi, gọi điện ,..dùng mọi phương pháp để có thể tiếp cận đến với khách hàng. Vì vậy, đối với những bạn sinh viên mới ra trường, để theo đuổi nghề này rất khó và khiến ban dễ dàng bỏ cuộc. Đôi khi một năm bạn chỉ bán được 1 , 2 căn nhà đôi khi bạn không bán nổi được một căn nhà do thiếu kinh nghiệm, khả năng tiếp cận cũng như thuyết phục khách hàng kém. Nhiều người một ngày hòi hàng trăm cuộc điện thoại để tư vấn thì có đến 90 % cuộc gọi bị từ chối , điều này cũng là đều hết sức bình thường đối với những ai từng làm nghề sale bất động sản.

nhan-vien-sale-bat-dong-san-de-giau-nhung-lam-chong-gai
Để tìm kiếm khách hàng và chăm sóc khách hàng đối với nghề sale bất động sản gặp khá nhiều khó khăn

Đối với những bạn mới vào nghề, kinh nghiệm non kém , bản lĩnh không cao thì việc tìm kiếm, giao dịch với khách hàng gặp rất nhiều khó khăn đấy. Bạn đã từng nghĩ đến trường hợp bị hủy hợp đồng đến phút chót chưa? Hẳn bạn sẽ rất thất vọng khi cứ tưởng rằng hợp đồng bán nhà đã gần được kí kết nhưng lại bị hủy trong phút cuối. Họ phải bỏ ra khá nhiều thời gian, tiền bạc để có thể chăm sóc tốt khách hàng, thế nhưng nhiều trường hợp gần như đi đến thành công lại bị hủy ở phút chót là không hề hiếm. Nhiều người không có kiên định sẽ  rất nhanh chán nản và bỏ nghề. Cũng như các chuyên viên bán bảo hiểm vậy, họ cũng phải tự tìm kiếm khách hàng, gõ cửa từng nhà chỉ để xin được tư vấn về các gói bảo hiểm, không ít người xua đuổi, không ít người nói những lời khó nghe. Cũng có những trường hợp bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc chăm sóc khách hàng để có thể kí kết hợp đồng, nhưng ái ngại thay khi hợp đồng tưởng chừng như được kí kết lại bị khách hàng kêu hủy vào phút chót. Cũng nhiều người chán nản mà từ bỏ, cũng có những người kiên định , tiếp tục đi theo con đường này.

Tìm kiếm tiếp cận khách hàng đã khó, để chăm sóc khách hàng còn khó hơn. Họ phải có nhiều kiến thức, am hiểu về thị trưởng bất động sản, am hiểu về nhà đất lúc đó mới có thể hi vọng có cơ hội chăm sóc khách hàng. Công việc chăm sóc khách hàng cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Trước hết bạn phai là một người có kiên nhẫn, thứ 2 bạn phải là người biết vượt qua tất cả , không ngại khó khăn, không ngại nghe những lời nói khó chịu từ khách hàng,..để có được thành công.

Ngoài ra , một trong những yếu tố gây khó khăn đối với những người làm sale bất động sản đó chính là uy tín. Đôi khi uy tín của người làm nghề bất động sản bị ảnh hưởng bởi những ” ông cò bán đất”, ‘ bà cod bán đất hay bán nhà”. Họ là những người gây tiếng xấu và bị gắn mắc lừa đảo, chính vì vậy, mà những người làm nghề sale bất động sản cũng bị ảnh hưởng theo. Họ nghĩ những người kia cũng lừa đảo , vì vậy mà nghề sale bất động sản bị người ta xua đuổi, xa lánh vì sợ bị họ lừa đảo.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về nghề bất động sản- nhanh giàu nhưng lắm chông gai. Bài viết chỉ  mang tính chất tham khảo, mong rằng những thông tin mà chúng tối đưa ra ở trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về nghề sale bất động sản nhé.

Rate this post