Làm bất động sản cần chú ý những gì?

Tin tức

Bất động sản một trong những nghề đã từng ” làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm, nghề bất động sản có dấu hiệu hồi phục và phát triển trở lại như thời kì phát triển hoàng kim. Nghề bất động sản được xem là một trong những nghề tạo cơ hội kiếm tiền lớn, thế nhưng nhiều người vì muốn làm giàu nhanh mà dở những chiêu trò xấu , gây ảnh hưởng đến người khác. Thế nhưng để có thể theo nghề và phát triển bền vững thì việc tuân thủ những nguyên tắc trong nghề rất quan trọng, nhất là những ai mới vào nghề. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn những điều cần chú ý khi làm bất động sản. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu về mọi mặt trong  đời sống còn người ngày càng tăng cao, trong đó nhu cầu kiếm tiền, nhu cầu ăn mặc, nhà ở là cốt lõi. Nhiều người kiếm tiền cũng chỉ vì để nuôi thân, mua nhà,…thế nhưng cũng đừng vì kiếm tiền mà sa ngã đi vào những con đường tội lỗi, gây hại cho người khác. Nghề bất động sản cũng vậy, để có thể thành công, phát triển nghề lâu dài bạn cũng phải lưu ý nhiều điều, nhiều nguyên tắc để có thể đạt được thành công bền vững. vậy những nguyên tắc đó là gì?

Thứ nhất, cần ăn mặc theo đúng quy định của công ty

lam-bat-dong-san-can-chu-y-nhung-gi
Đi làm cần ăn mặc theo đúng quy định của công ty

Ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng mang phong cách công sở là một trong những nguyên tắc thành công. Đối với các công ty bất động sản, việc nhân viên ăn mặc tự do, váy quá ngắn, áo phông , áo không có cổ là những trang phục bị cấm mặc tại công ty. Vì vậy, khi vào làm việc tại công ty  bạn phải tuân thủ quy định của công ty, biết rằng những ngày đầu vào công ty bạn sẽ khá bối rối và lạc lõng. Nhưng bạn đừng quên rằng, mình nên giữ yên lặng và nói ít để lắng nghe người chỉ dẫn, người xung quanh bạn nói gì. Quan sát xung quanh xem nhân viên công ty thường làm những công việc gì, cách làm việc, tác phong làm việc thế nào để mình có thể học hỏi theo.

Việc tuân theo đúng quy định công ty, lắng nghe, quan tâm và chăm chỉ trong công việc sẽ tạo được nhiều thiện cảm với những người xung quanh.

Thứ hai, hãy ra ngoài khi bạn không thể tập trung

Việc bạn bị mất tập trung trong công việc là hết sức bình thường, những lý do gia đình, cá nhân hay những cơn buồn ngủ đều có thể gây mất tập trung cho bạn. Một khi đã  mất tập trung thì bạn làm việc như thế nào đều không hiệu quả. Chính vì vậy, bạn cần đứng dậy và đi ra ngoài để có thể lấy lại tâm trạng và khả năng tập trung của bản thân.

Bạn cũng đừng bị những trang mạng xã hội, internet ” gây loạn ” trong công việc. Đừng mải mê lướt facebook, cũng đừng mải mê xem phim, nghe nhạc mà quên đi công việc hiện tại. Cũng đừng ngồi chơi game mà bỏ bê công việc. Nếu đã không tập trung bạn có thể đứng dậy và đi ra ngoài.

Thứ ba đừng lợi dụng bạn là nhân viên lâu năm mà bắt nạt những nhân viên mới

Hẳn bạn đã từng nghe cụm từ ” ma cũ bắt nạt ma mới” , nếu thật tồi tệ nếu bạn gặp phải trường hợp này. Việc bạn giữ  khoảng cách, không nói chuyện nhiều với nhân viên mới tạo cho họ cảm giác khó gần, và muốn hỏi bạn về vấn đề công việc gặp không ít khó khăn. Vì vậy, bạn nên cởi mở, nói chuyện với những nhân viên mới vào những ngày đầu sẽ giúp họ mạnh dạn  hơn khi hỏi bạn về công việc. Đừng tỏ ra thái độ khinh thường với những nhân viên mới, mà hãy chia sẻ cho họ những công việc mình mà làm, để cùng nhau phát triển.

Hãy quan sát cách mọi người làm việc để bản  thân có động lực và hoàn thành công việc tốt hơn. Hãy kết bạn với những người thật lòng với bạn, sẵn sàng giúp bạn trao đổi kinh nghiệm với bạn. Hãy tránh với những người luôn có ý đồ và luôn chơi xấu nói sau lưng bận.

Làm việc cho công ty như làm việc cho chính mình.

lam-bat-dong-san-can-chu-y-nhung-gi
Hãy tập trung công việc, xem công việc công ty như công việc của mình

Nhiều người đi làm việc luôn có tư tưởng làm việc cho công ty chỉ là làm việc cho công ty mà thôi. Mình chỉ có trách nhiệm làm theo yêu cầu của sếp theo kiểu sơ sài, qua loa, đối phó. Đó cũng làm một suy nghĩ quá sai lầm, bạn nên  toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc, hãy làm việc hết mình. Bởi sự phát triển công ty cũng là sự phát triển của bản thân.

Bạn nên thẳng thắn đưa ra các ý kiến, cũng như các dự án để phát triển công ty, cũng như đưa ra các ý kiến về cách thức hoạt động, cách làm việc để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.  Hãy thể hiện tính thần trách nhiệm với công việc, với công ty bằng cách đi làm chuyên cần, đúng giờ, chia sẻ những thông tin, kiến thức và trao đổi những công việc với đồng nghiệp. Cũng đừng vì lợi ích các nhân mà chơi xấu người khác, bán thông tin công ty ra bên ngoài. Hãy tự mình xây dựng nên thương hiệu cho mình, một nhân viên tốt, có năng lực được nhiều người yêu mến trong lĩnh vực sale bất động sản.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc tôn trọng cấp trên, chia sẻ, trao đổi công việc với đồng nghiệp, đừng có ghen ăn tức ở mà chơi xấu người khác nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đưa ra giúp bạn có thể hiểu và ghi nhớ những nguyên tắc này .

Rate this post