7 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng thích hợp dùng để trang trí

7 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng thích hợp dùng để trang trí

Kiến trúc xanh

Trồng cây trong nhà sẽ mang đến không khí tươi mát và làm đẹp cho ngôi nhà, tuy nhiên việc chăm sóc sẽ hơi khó khăn do thiếu ánh sáng. Xin giới thiệu 10 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn phát triển tốt rất thích hợp dùng để trang trí.

Tại sao nên lựa chọn cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

1. Chăm sóc đơn giản

Các căn phòng bên trong ngôi nhà: phòng khách, phòng, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… là nơi ánh sáng mặt trời khó chiếu rọi vào. Vì vậy lựa chọn cây trồng không cần ánh sáng sẽ rất thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Đa số các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng sẽ ưa ẩm. Quá trình chăm sóc chỉ bao gồm tưới nước giữ ẩm và cắt tỉa cành lá tạo dáng. Không phải tốn công dịch chuyển cây cảnh để phơi nắng.

2. Sát khuẩn và thanh lọc không khí

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp. Trồng cây trồng nhà có hoa như hoa nhài, hoa hồng, hoa tường vi,… sẽ có khả năng diệt khuẩn có trong không khí.

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng giúp thanh lọc không khí lại dễ dàng chăm sóc

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng giúp thanh lọc không khí lại dễ dàng chăm sóc

>>>>Xem thêm: Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến tài lộc may mắn

Các hạt bụi bẩn nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy được và các chất độc hại cũng sẽ bị hấp thu bởi các loại cây trồng trong nhà.

3. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Có đến 81,6% cơ quan văn phòng tại Mỹ áp dụng việc trồng cây trong nhà để tạo hiệu quả về môi trường làm việc cho nhân viên. Những nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng thế giới tại Mỹ chỉ ra rằng việc đưa màu xanh vào trong không gian sống sẽ làm giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, áp lực công việc. Đặc biệt với những người làm việc phải đối diện với màn hình máy tính liên tục, thần kinh luôn bị căng thẳng, đôi khi dừng lại và ngắm nhìn vẻ đẹp của cây xanh cũng là biện pháp thư giãn tuyệt vời.

Những loại cây trồng trong nhà không cần nhiều ánh sáng

1. Cây Trầu bà

Với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn, khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, cây trầu bà được rất nhiều người lựa chọn làm cây trồng trong nhà với mục đích trang trí.

Cây trà bầu là cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng

Cây trà bầu là cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng

Trầu bà là loại cây ưa ẩm, có lá rất đẹp, trồng trên đất hoặc trong nước đều được. Tuy nhiên nếu dùng để trang trí trong nhà nên trồng trong các hũ thủy tỉnh chứa nước, như vậy có thể treo trên tường hoặc đặt trên bàn đều rất đẹp.

2. Cây Sen thạch bích

Ngoài dùng để trang trí, một số người trồng sen thạch bích vì cho rằng đây là cây trồng trong nhà mang lại tài lộc và may mắn. Sen thạch bích là cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng, việc chăm sóc cũng không mấy phức tạp, hàng ngày cung cấp đầy đủ nước là cây đã có thể phát triển tốt.

sen thạch bích

Sen thạch bích

Vẻ đẹp của sen thạch bích rất giản dị, mang lại cảm giác bình an, thích hợp dùng để trang trí trên các bàn uống trà.

3. Cây Vạn thanh niên

Xuất xứ từ Bắc Nam Mỹ và Tây Ấn, tên gọi Vạn thanh niên được đặt khi du nhập vào Việt Nam. Sau đó trở thành một trong những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng được rất nhiều người lựa chọn.

Vạn thanh niên

Vạn thanh niên trồng trong nhà còn mang đến tài lộc

Nhiều người quan niệm cây vạn thanh niên có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến sự sung túc và hòa hợp cho gia đình.

4. Cây Lưỡi hổ

Lá của cây có sọc rằn ri, to bản, nhìn rất giống lông hổ, cũng vì thế mà người ta gọi là cây lưỡi hổ. Thuộc loại cây ưa bóng, lưỡi hổ là cây sống trong nhà không cần ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng mạnh. Chính vì vậy dân văn phòng thường lựa chọn cây lưỡi hổ để trang trí trong phòng làm việc.

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà giúp thanh lọc khí rất tốt

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà giúp thanh lọc khí rất tốt

5. Cây huỳnh tinh vằn

Có vẻ cái tên Huỳnh tinh vằn nghe hơi lạ tuy nhiên khi nhắc đến Dạ lam, Đuôi cong hay Dong vằn cũng chính là nó. Lá cây mặt trên có màu xanh nõn chuối, mặt dưới có màu hơi nâu. Trên lá có những sọc vằn hình cong màu xanh đậm trông rất độc đáo và đẹp mắt.

Huỳnh tinh văn là loại cây có lá rất đẹp sống không cần ánh sáng

Huỳnh tinh văn là loại cây có lá rất đẹp sống không cần ánh sáng

Đặc biệt đây là một trong những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, vì vậy dùng để trang trí vừa đẹp lại vừa không tốn nhiều công sức chăm sóc.

6. Cây nha đam

Nha đam là loại cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng, việc chăm sóc cũng đơn giản, chỉ cần đảm bảo đủ độ ẩm. Nếu có điều kiện nên phơi ra nắng 1lần/tuần. Có thể trồng nha đam trong các chậu nhỏ, hoặc trong thùng xốp. Vừa dùng để trang trí lại vừa có thể dùng để làm đẹp, các món ăn được chế biến từ nha đam cũng rất tốt cho sức khỏe.

Nha đam là loại cây ưa bóng, thích hợp trồng trang trí trong nhà

Nha đam là loại cây ưa bóng, thích hợp trồng trang trí trong nhà

7. Cây huyết rồng

Sở hữu đặc tính của cây nhiệt đới, cây huyết rồng có sức sống mạnh mẽ kể cả trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng. Vì vậy rất thích hợp dùng để trồng trang trí trong nhà.

Trồng cây huyết rồng mang cả khung cảnh miền nhiệt đới vào ngôi nhà

Trồng cây huyết rồng mang cả khung cảnh miền nhiệt đới vào ngôi nhà

Bên cạnh đó một công dụng rất lớn của cây huyết rồng đó chính là hút ẩm, góp phần làm trong sạch không khí và thông thoáng hơn cho ngôi nhà.

Rate this post