Cây phong thủy hợp mệnh Kim để hút tài lộc, may mắn

Kiến trúc xanh

Mỗi tuổi mang trong mình một mệnh khác nhau. Mỗi mệnh cũng sẽ có những đặc điểm riêng biệt về màu sắc và loài cây. Dưới đây sẽ là những loại cây phong thủy hợp mệnh Kim để hút tài lộc, may mắn.

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đặc tính: mệnh kim hợp cây phong thủy nào? mệnh Kim khá hợp với màu trắng. Và vì thế Bạch mã hoàng tử là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Thân có màu trắng, gân lá và sống lá có màu trong suốt, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong phòng khách, văn phòng. Đúng như cái tên gọi của chúng, loài cây này có dáng yêu kiều như hoàng tử, thích bóng râm nên rất dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cách chăm sóc: Loài cây này chăm sóc khá đơn giản. Nó không cần tưới quá nhiều, ở mức vừa phải. Tầm khoảng 3-4 ngày/lần, thi thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên giúp cho cây phát triển tốt.

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Đặc tính: mệnh kim hợp với cây phong thủy nào? Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà. Vì thế đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà. Hơn thế, cây có hình dáng đẹp mắt về thân, rễ, nó hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cách chăm sóc: Cây ưa nước, tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt ( lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng ).

***Tham khảo thêm: Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa để mang về tài lộc, phú quý

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Đặc tính: cây phong thủy hợp với mệnh kim tiếp theo là cây cung điện vàng. Cái tên mỹ miều này có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây có đặc điểm nổi bật là có màu màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá. Thực sự loài cây này nhìn sẽ rất thu hút người xem nên nó được ưu tiên đặt ở quán càphê, văn phòng…

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Cách chăm sóc:  Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thủy sinh cho cây phát triển tốt ( lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng ). Cây Ngọc Ngân ưa nước, tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Lan Ý

Đặc tính: Cây Lan Ý thuộc cây phong thủy hợp mệnh kim. Nó hay còn gọi là cây huệ hòa bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Về màu sắc thì nó có màu trắng hoàn toàn hợp phong thủy với người mệnh kim. Bạn có thể trưng bày ở phòng khách, phòng ăn, văn phòng… đều được.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cách chăm sóc:  Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt. Cây ưa nước, tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Trên đây là một số loại cây phong thủy hợp mệnh kim. Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp nhất nhé!

 

Rate this post