Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa để mang về tài lộc, phú quý

Kiến trúc xanh

Cây xanh và phong thủy là hai điều rất quan trọng. Để mang về tài lộc, mỗi mệnh như mệnh Kim, mệnh Thổ… đều có những lựa chọn khác nhau. Và dưới đây là cây phong thủy hợp mệnh Hỏa chắc chắn sẽ mang tới phú quý cho người thuộc mệnh này.

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Cây Kim Ngân

Đặc tính: Xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ, Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira aquatica. Bên cạnh đó, nó còn có một tên gọi rất thú vị với người phương Tây là money tree có nghĩa là cây tiền. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…. Loài cây này rất phù hợp với người mệnh Hỏa, có thể để trong văn phòng hoặc nhà đều được.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cách chăm sóc: Loài cây này có một đặc điểm là chịu hạn rất tốt nên chính vì thế mà nó rất dễ chăm sóc. Cây hoàn toàn sinh trưởng và phát triển với điều kiện ánh sáng trong nhà hoặc văn phòng. Cây không ưa nước, tưới 7-10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Kim Tiền

Đặc tính: Cây kim phát tài là tên gọi khác của cây kim tiền. Loài cây này có đặc điểm là dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Vì thế mà nhìn cây lúc nào cũng tươi tốt. Sở hữu loài cây này cho thấy gia chủ lúc nào cũng có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Chúng ta thường thấy nó xuất hiện ở không gian phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…. Cây phong thủy hợp với mệnh hỏa này rất phù hợp để sử dụng hoặc quà biếu

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cách chăm sóc: Loài cây này cũng rất dễ chăm sóc vì nó không ưa nước,chịu hạn tốt. Chỉ cần , tưới 7-10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt. Điều kiện ánh sáng chỉ cần trong nhà hoặc văn phòng là đủ.

>>> Tham khảo thêm thông tin: Cây phong thủy hợp tuổi Tuất để an khang và thịnh vượng

Cây Phất Dụ Mảnh

 Đặc tính: Mệnh hỏa hợp cây phong thủy gì? Mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ nên Cây Phất Dụ là một lựa chọn hoàn hảo. Lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Thêm vào dó, cây còn có một tác dụng khác là lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde và hạn chế sóng gây hại từ ti vi, tủ lạnh, điện thoại.

Cây Phất Dụ Mảnh

Cây Phất Dụ Mảnh

Cách chăm sóc: Giống như hai loài cây ở trên, loài cây này cũng chịu hạn rất tốt. Rế sẽ bị thối nếu ta tưới nước quá nhiều. Vì thế chỉ nên tưới 2-3 lần/tuần. Thi thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên giúp cho cây phát triển tốt

 Cây Hồng Môn

Đặc tính: Phong thủy mệnh hỏa hợp cây gì? Loài cây tiếp theo là cây Hồng Môn. Nó cũng có một màu sắc tượng trưng là màu hồng rất đẹp. Vừa mang tới sự phú quý cho người mệnh Hỏa lại vừa thích hợp sử dụng cho việc trang trí văn phòng hay nhà cửa. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Cũng giống như Lan Ý cây Hồng Môn có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng đất.

 Cây Hồng Môn

 Cây Hồng Môn

Cách chăm sóc: Khác với các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa trên, cây này rất ưa nước. Bạn nên tưới tưới 2-3 ngày/lần, thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Trên đây là một số cây phong thủy hợp mệnh Hỏa. Bạn hãy lựa chọn một loại cây phù hợp nhất với mình nhé!

Rate this post