Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến tài lộc may mắn

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến tài lộc may mắn

Kiến trúc xanh

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ dùng để trang trí làm đẹp cho ngôi nhà bên cạnh đó còn giúp cải tạo không khí, giúp cho không khí trong nhà luôn trong lành, thoáng đãng. Nếu biết cách bố trí các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy còn thể mang lại tài lộc, may mắn bình an cho gia chủ.

Phong thủy cây cảnh trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây phong thủy trong nhà góp phần đem tự nhiên vào trong không gian sống, tăng cường và cải thiện sức khỏe cũng như tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó cây phong thủy trồng trong nhà còn mang lại nhiều điều tốt lành may mắn, tài lộc phú quý. Cần lưu ý một số yếu tố để đảm bảo trồng cây trong nhà hợp phong thủy.

Hình dáng cây trồng phong thủy trong nhà

Theo phong thủy cây cảnh trong nhà, những cây có hình dáng tròn xinh, đầy đặn, tán lá rộng, có màu sắc tươi tắn, đậm đà sẽ mang lại những điều vô cùng tốt đẹp cho gia chủ.

Khi trồng các loại cây phong thủy trong nhà nên tránh những cây lá quá nhỏ, tán um tùm. Những cây có cành dài loằng ngoằng hoặc cây có lá dài nhọn hoặc gai nhọn cũng không nên trồng vì gây ảnh hưởng cho tình cảm gia đình, hoặc xuất hiện các vấn đề về sức khỏe. Cần đặc biệt tránh trồng các loại cây có tính âm vì sẽ tạo ra âm khí, không tốt cho phong thủy.

Bố trí cây trồng hợp phong thủy

Việc trồng cây cảnh trong nhà theo phong thủy nên bố trí số lượng cây vừa phải, phù hợp với không gian của ngôi nhà. Không nên trồng quá nhiều vì sẽ gây cản trở ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà làm giảm dưỡng khí, tạo ra cảm giác âm u, từ đó xuất hiện những tác động tiêu cực đến tinh thần cũng như vận khí người trồng.

Nên bố trí số lượng cây trồng phong thủy trong nhà phù hợp với không gian

Nên bố trí số lượng cây trồng phong thủy trong nhà phù hợp với không gian

>>>Xem thêm: 7 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng thích hợp dùng để trang trí

Các vị trí đặt cây phong thủy trong nhà cũng cần được sắp xếp sao cho phù hợp. Nên đặt cây phong thủy tại  các vị trí trống trống trải trong nhà như cuối hành lang, các góc phòng để tạo sự hài hòa về bố cục cho căn phòng, lại không vướng víu, gây cản trở sự đi lại.

Nên trồng cây phong thủy ở ban công hoặc cửa sổ hướng ra phía Đông để cây phát triển tốt. Nếu đặt cây phong thủy trên bàn làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ cần phải tuân theo phong thủy cây trồng phù hợp với vận mệnh gia chủ. Như vậy mới mang lại nhiều điều may mắn tốt đẹp.

Các loại cây trồng trong nhà hợp mệnh theo phong thủy

“Trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?” là thắc mắc của rất nhiều người. Người mệnh khác nhau sẽ phù hợp với các loại cây trồng khác nhau.

Mệnh Kim nên chọn cây có màu vàng hoặc trắng, tránh các màu vàng, đỏ: Lan hồ điệp vàng hoặc trắng, cau vàng, vạn niên thanh đốm vàng, trầu bà đế vương đốm vàng, thiết mộc lan, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, lan chỉ, lan tuyến, bạch lan,…

Mệnh Mộc thích hợp với màu xanh, đen, xanh đen, tránh màu trắng: Cau phú quý, vạn niên thanh cột, lan bình rượu, trúc bách hợp, trúc nhật, kim ngân, kim tiền, trúc mây,…

Mệnh Thủy hợp với cây có màu đen hoặc trắng, tránh màu vàng: Phát tài núi, kim tiền, trúc mây, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, lan ý,…

Cây ngọc ngân là cây trồng phong thủy trong nhà hợp với người mệnh thủy

Cây ngọc ngân là cây trồng phong thủy trong nhà hợp với người mệnh thủy

Mệnh Hỏa thích hợp với cây màu xanh, đỏ hoặc hồng, tránh màu đen: Đế vương đỏ, huyết dụ, cây vạn lộc, bao thanh thiên, hồng môn, trúc nhật, ngũ gia bì, đế vương xanh,

Mệnh Thổ thích hợp với cây có màu đỏ, vàng, hồng, tránh cây có màu xanh lục: Đế vương đỏ, cây huyết dụ, đa búp đỏ, lưỡi hổ viền vàng, vạn lộc, lan hồ điệp hoa vàng,…

5 loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy đem lại tài lộc

1. Cây Kim tiền

Được rất nhiều người lựa chọn để trồng phong thủy, cây kim tiền với tán sum xuê nhưng cân đối tượng trưng cho tiền tài và sự ổn định, thịnh vượng của gia chủ. Ngoài ra với vẻ đẹp của màu xanh đậm, cây kim tiền dùng để trang trí trong nhà cũng rất đẹp.

2. Cây Kim ngân

Cái tên đã nói lên tất cả, cây kim ngân là loại cây phong thủy trồng trong nhà là biểu tượng của sự giàu có. Mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người trồng.Theo phong thủy cây cảnh trồng trong nhà, trồng cây kim ngân trước nhà sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho công việc cũng như chuyện làm ăn.

Cây kim nhân là cây trồng hợp phong thủy đem lại tài lộc

Cây kim nhân là cây trồng hợp phong thủy đem lại tài lộc

3. Cây phát lộc hoa

Loài cây phong thủy trồng trong nhà này ngoài mang lại sự may mắn và phát tài, phát lộc cho gia chủ còn rất thích hợp dùng để trang trí. Cây phát lộc hoa cóc lá nhỏ xinh xắn, hoa màu sắc rực rỡ sẽ tạo nên không gian đẹp tự nhiên, tao nhã cho ngôi nhà.

4. Cây phú quý

Những người trồng cây phong thủy trong nhà tin tưởng rằng, cây phú quý sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, phú quý và giàu sang. Bên cạnh đó cây phú quý còn có thể hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, giúp thanh lọc không khí trong nhà.

5. Cây phát tài

Với ý nghĩa “thần tài gõ cửa” cây phát tài được rất nhiều người xem là cây trồng trong nhà hợp phong thủy đem lại sự bình yên, tiền tài, phúc lộc. Cây phát tài tùy theo số cành mà biểu tượng cho ý nghĩa phong thủy khác nhau:

  • Cây phát tài 2 cành – Tượng trưng cho tình yêu
  • Cây phát tài 3 cành – biểu tượng của hạnh phúc
  • Cây phát tài 5 cành – tượng trưng cho sức khỏe
  • Cây phát tài 8 cành – biểu tượng cho phúc lộc
  • Cây phát tài 9 cành – biểu tượng của may mắn

Nên đặt cây phát tài trong phòng khách, bàn làm việc và hành lang, khi cây phát triển thì con đường sự nghiệp, chuyện làm ăn của gia chủ cũng gặp nhiều thuận lợi may mắn.

Không nên đặt cây phát tài trong phòng ngủ vì cây phát triển mạnh sẽ hút dưỡng khí, không tốt cho sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)