Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022

Tin tức

Những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022 được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh trên cả nước quan tâm đến. Bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022

Nhóm ngành Y dược luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân. Hiện nay, dịch bệnh hay nhiều bệnh lý mới phát sinh nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được gia tăng.Vì vậy, nhóm ngành sức khỏe lên ngôi và những thí sinh theo học ngành nghề này chính là sự lựa chọn đúng đắn.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những thí sinh có nhu cầu theo học nhóm ngành Y Dược. Mục tiêu của nhà trường nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu, luôn luôn vững tay nghề, có phẩm chất đạo đức tốt. Hiện nay, nhà trường đã tạo dựng thương hiệu đạt chất lượng và uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Do đó, đã có rất nhiều thí sinh trên khắp cả nước tham gia đăng ký theo học tại nhà trường.

Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022

Theo đúng như phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển nhóm ngành Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, từng thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện cụ thể đó là đã thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022
Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022

Quy định về thời gian đào tạo nhóm ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy là 3 năm. Chương trình đào tạo sẽ được kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành, nhằm giúp cho từng khóa sinh viên được đào tạo bài bản về chuyên môn nghề nghiệp và tay nghề. Do đó, sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và sẽ được học Liên thông lên Đại học theo đúng với quy định hiện hành. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận bằng có thể làm việc ở những bệnh viện, cơ sở Y tế nhà nước/ tư nhân, Spa, các thẩm mỹ viện, Trung tâm Y tế/ phòng khám,… Do đó, sẽ có vô số các cơ hội làm việc, sinh viên học ngành Điều dưỡng cũng sẽ tự tin trong việc làm và được hưởng mức thu nhập ổn định.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2022 ra sao?

Những thí sinh đã đáp những về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022 cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng hướng dẫn và nộp về địa chỉ của nhà trường (thí sinh muốn học ở cơ sở nào thì nộp hồ sơ xét tuyển về cơ sở đó):

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2022 ra sao?

Những giấy tờ hồ sơ thí sinh cần phải chuẩn bị gồm có:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Y Dược (theo đúng mẫu của nhà trường).
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTV hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân.
  • Giấy khai sinh.
  • Hình ảnh 3×4 và 4×6.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về hình thức xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022. Nếu như gặp bất cứ thắc mắc gì khác liên quan, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post