10 toà nhà cao nhất thế giới

Top 10 toà nhà cao nhất thế giới 2019

Nhà cao tầng

Đều là những tòa nhà chọc trời cao trên 350m với hàng trăm tầng, 10 tòa nhà cao nhất thế giới dưới đây được xếp hạng là những tòa nhà có thiết kế tinh xảo nhất, tiện nghi nhất. Trong đó tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai đang giữ kỷ lục cao nhất thế giới với độ cao 829,8 m.

Các tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

1. Tòa tháp Burj Khalifa (Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất)

Đứng đầu trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới là tòa tháp Burj Khalifa tọa lạc tại Dubai một trong bảy tiểu vương quốc Arab thống nhất nổi tiếng về độ xa hoa. Bắt đầu hoạt động từ ngày 4/1/2010, cho đến nay Burj Khalifa vẫn là tòa tháp cao nhất thế giới với độ cao 829,8 m và có tổng diện tích mặt sàn 334.000 m2.Tòa nhà Burj Khalifa với 163 có chi phí xây dựng lên đến gần 20 tỷ đô (tương đương với 460 nghìn tỉ đồng). Lấy cảm hứng từ một loài hoa sa mạc kết hợp với kiến trúc đạo Hồi cổ điển, kiến trúc hết sức độc đáo này vừa ấn tượng lại vừa hiệu quả được xây từ bê tông cốt thép, bao ngoài bằng kính. Năm 2008 tòa nhà Burj Khalifa được công nhận là tòa nhà cao nhất thế giới và vẫn giữ vững ngôi vị đứng đầu cho đến hiện nay.

 Tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai

Tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai

>>>>Xem thêm: Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng?

2. Tháp Thượng Hải (Thượng Hải, Trung Quốc) 

Tháp Thượng Hải là tòa tháp cao thứ 2 cao 632 m thế giới có thiết kế bắt kiến trúc độc đáo và ấn tượng với góc xoay 120 độ từ mặt đất lên đến đỉnh. Tòa tháp này phải mất đến 6 năm xây dựng mới hoàn thành vào năm 2016 có tổng diện tích mặt sàn là 420.000 m2.

Tháp Thượng Hải nằm ngay trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

3. Tháp đồng hồ Makkah Royal (Mecca, Saudi Arabia)

Tháp Abraj Al-Bait hay còn gọi là Tháp đồng hồ khách nằm ở Mecca, Ả Rập Xê-Út xếp thứ ba trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới với 120 tầng và cao 601 mét.

 Tháp có chiều cao 601 m với 4 mặt đồng hồ lớn vào ban đêm, các mặt đồng hồ được thắp sáng bằng 1 triệu bóng đèn LED lung linh rất ấn tượng. Hạng mục công trình này bao gồm khách sạn, đài quan sát và phòng triển lãm. Phía trên đỉnh tháp có đài quan sát hình cầu và biểu tượng trăng lưỡi liềm bằng vàng.

4. Trung tâm Tài chính Ping An (Thâm Quyến, Trung Quốc) 

Trung tâm Tài chính Ping An được hoàn thành năm 2016, cao 599 mét với 115 tầng, tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông. Tòa nhà thiết kế chóp nhọn, mặt tiền được điêu khắc tinh xảo để giảm ảnh hưởng của gió, mỗi ngày thu hút gần 9.000 du khách đến tham quan đài quan sát trên cao.

5. Tháp Lotte World (Seoul, Hàn Quốc)

Tháp Lotte World cao 555 m, với 123 tầng chính thức mở cửa tháng 4/2017. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút lông viết truyền thống của Hàn Quốc với thiết kế ánh bạc hình nón thon nhẹ với chóp lồi và các bên uốn cong nhẹ nhàng độc đáo. Nơi đây trở thành trung tâm mua sắm hàng đầu Seoul với sự góp mặt của một loạt thương hiệu trong và ngoài nước.

6. Trung tâm Thương mại One World (New York, Mỹ)

Trung tâm Thương mại One World cao 541 m với 104 tầng, được xây dựng lại với chi phí 3,9 tỷ USD (tương đương 90 ngàn tỉ đồng) và chính thức hoạt động lại năm 2014. Trung tâm được đặt tên theo tòa tháp Bắc bị phá hủy trong sự kiện 11/9 với kiến trúc tổng thể lấy cảm hứng từ phong cách chóp nhọn của những tòa nhà chọc trời truyền thống ở New York.

Trung tâm thương mại One World, Mỹ – 541,3 m

>>>>Xem thêm: Kiến trúc độc đáo 3 tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh

7. Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu Trung Quốc

Trung tâm Tài chính CTF cao 530 m, hoàn thành năm 2016, nổi bật với lớp phủ bên ngoài bằng đất nung. Trung tâm Tài Chính Quốc tế Quảng Châu Trung Quốc đang xếp vị trí thứ 7 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà đang sử dụng những chiếc thang máy thuộc loại nhanh nhất thế giới với tốc độ 72 km/h.

8. Tháp Đài Bắc 101 (Đài Bắc, Đài Loan)

Tháp Đài Bắc 101 đi vào hoạt động từ năm 2004, do hãng C.Y. Lee & Partners thiết kế, với thiết kế gồm nhiều hình khối hướng ra ngoài, gợi liên tưởng đến những ngôi chùa cổ Trung Quốc.  Tòa tháp cao 508 m từng nhận giải Bạch kim LEED cho công trình xanh có thể chịu được những trận động đất và gió mạnh.Đồng thời, tòa nhà còn được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới.

9. Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải hoàn thành năm 2008, có độ cao 492 m, tòa nhà với kiến trúc tổng thể lấy cảm hứng từ những biểu tượng cổ Trung Quốc cho trời và đất. Tòa nhà bao gồm các hạng mục cao cấp như văn phòng, khách sạn, các cửa hàng và đài quan sát cho du khách ngắm cảnh Thượng Hải từ trên cao.

Toà nhà Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

Toà nhà Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

10. Trung tâm Thương mại Quốc tế (Hong Kong, Trung Quốc)

Trung tâm thương mại cao 484 m được khởi công năm 2002 và hoàn thành năm 2010, tòa nhà sử dụng các thang máy hai tầng. Một điểm đặc biệt là tòa nhà chủ yếu sử dụng làm văn phòng, ngoài ra là phòng khách sạn.

5/5 - (1 bình chọn)