tòa nhà cao nhất Mỹ

Điểm danh những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Nhà cao tầng

Từ lâu, nước Mỹ nổi tiếng với những tòa nhà cao chọc trời, cực kì đồ sộ và tráng lệ. Hãy cùng khám phá những tòa nhà cao nhất Mỹ trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm danh những tòa nhà cao nhất Mỹ

Không chỉ có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, nước Mỹ còn là nơi sản sinh ra những tòa nhà chọc trời đầu tiên và cũng là nơi sở hữu những tòa nhà cao nhất thế giới. Dưới đây là những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay.

One World Trade Center (Trung tâm Thương mại Thế giới Một)

tòa nhà cao nhất Mỹ
Những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Trung tâm Thương mại Thế giới hay được còn gọi là Tháp Tự do được xây dựng tại thành phố New York của nước Mỹ. Với chiều cao hơn 541m, đây chính là tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu và là tòa nhà cao thứ 6 thế giới.

Tòa nhà cao nhất New York này hoàn thành vào ngày 3/11/2014, gồm 104 tầng và được thiết kế theo kiến trúc theo hình chóp, với nét kiến họa tương tự như ngọn giáo hướng thẳng lên trời.

Điểm đặc biệt của tòa tháp ở khu vực đài quan sát 360 độ cho phép du khách mở rộng tầm mắt và chiêm ngưỡng được cảnh đẹp bên dưới lên tới 80km. Trong đó bạn có thể quan sát được một số địa danh nổi tiếng như Tòa nhà Empire State, Tượng nữ thần tự do…

Tòa nhà Willis Tower

tòa nhà cao nhất Mỹ

Những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Willis Tower có chiều cao 442,1m và tọa lạc tại thành phố Chicago. Tòa nhà này được khởi công xây dựng vào năm 1970 và hoàn thành năm 1973, với kinh phí xây dựng 150 triệu USD. 

Willis Tower là tòa tháp cao thứ 11 trên thế giới, từng giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất ở Chicago và là toà nhà cao nhất ở Mỹ từ năm 1973, cho đến năm 2013 khi One World Trade Center hoàn thành. Tháp có 108 tầng và có diện tích 416.000 m2, được biết đến là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất ở thành phố Chicago với hơn 1 triệu người đến ghé thăm đài quan sát của tòa nhà mỗi năm. 

Đài quan sát bằng kính nhô ra ở tầng 103, cách mặt đất khoảng hơn 412 mét. Vào những ngày đẹp trời, nếu đứng ở đài quan sát ngọn tháp, khách tham quan có thể trông thấy rõ cả 4 tiểu bang Indiana, Illinois, Wisconsin và Michigan.

Trump International Hotel and Tower

tòa nhà cao nhất Mỹ

Những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Trump International Hotel and Tower tọa lạc tại thành phố Chicago và có chiều cao 423,4m. Được xây dựng từ năm 2008-2009 với kinh phí 847 triệu USD. Tòa nhà này có 98 tầng với diện tích sàn 240.000 m2.

Tòa nhà Khách sạn Quốc tế Trump là tòa nhà cao thứ 14 trên thế giới. Tòa nhà này được thiết kế gồm các khu vực: khách sạn và khu chung cư, không gian bán lẻ, nhà để xe,. Đây là một trong 4 khách sạn đạt chuẩn 5 sao, sở hữu một trong 9 nhà hàng 5 sao tại Chicago, theo xếp hạng của tạp chí du lịch Forbes.

Empire State Building

tòa nhà cao nhất Mỹ

Những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Tòa nhà Empire State tọa lạc ở thành phố New York được xây dựng từ năm 1930 – 1931 với tổng kinh phí lên đến 40,948 triệu USD. Tòa nhà này cao 381m, gồm 103 tầng với tổng diện tích 208.879 m2. Empire State được thiết kế theo phong cách Art Deco, với hình dáng của một cây bút chì. 

Hiện nay, Empire State là tòa nhà cao thứ 23 trên thế giới. Trước đây nó từng là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1931 đến năm 1972 và cũng là tòa nhà đầu tiên trên thế giới cao hơn 100 tầng.

Bank of America Tower

tòa nhà cao nhất Mỹ

Những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Bank of America Tower nằm ở thành phố New York có chiều cao 365,8m gồm 55 tầng với diện tích sàn 200.000 m2. Tòa nhà này được khởi công xây dựng năm 2004 và hoàn thành vào năm 2009 với. 

Hiện nay, toà nhà Ngân hàng Mỹ cao thứ 3 tại New York và đứng thứ 28 trên thế giới. Dự án này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư COOKFOX với tổng kinh phí hơn 1 tỷ USD. Đây là một trong những tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả và thân thiện với sinh thái nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Bank of America Tower còn có khu vực dành riêng để du khách ngắm cảnh và quan sát toàn cảnh đô thị nhộn nhịp bên dưới.

Hy vọng danh sách những tòa nhà cao nhất Mỹ trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin thú vị về đất nước này.

Tổng hợp

Xem thêm:

Vị trí tòa nhà Keangnam ở đâu tại Hà Nội

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn Landmark 81 có gì đặc biệt?

Rate this post