Khám phá tòa nhà cao nhất Hàn Quốc Lotte World Tower

Nhà cao tầng

Bạn muốn biết tòa nhà cao nhất Hàn Quốc bao nhiêu tầng, bên trong có gì chơi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá về tòa nhà này nhé.

Khám phá tòa nhà cao nhất Hàn Quốc

Tòa nhà Lotte Tower Hàn Quốc hay còn gọi là Lotte World Tower là tòa tháp cao 123 tầng với chiều cao 556m, tọa lạc ngay gần sông Hàn thủ đo Seoul. Đây là hệ thống nằm trong phức hợp thứ hai của Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc. Thiết kế của tòa nhà được lấy cảm hứng từ hình nón thon dài, uốn nhẹ hai bên. Bên ngoài được bố trí kính nhạt, xuất phát từ đồ gốm của Hàn Quốc và các đường nhấn kim loại mang biểu tượng của đất nước con người Hàn Quốc thời hiện đại.

Tòa nhà cao nhất Hàn Quốc bao nhiêu tầng

Tòa nhà cao nhất Hàn Quốc bao nhiêu tầng

Lotte World Tower không chỉ là tòa tháp cao nhất Hàn Quốc mà còn tự hào là tòa nhà có tầng quan sát với sàn kính cao nhất thế giới, ở đây khách tham quan quan có thể đi dạo trên nền kính trong suốt ở độ cao 500m so với mặt đất.
Để xây dựng hoàn thành tòa nhà người ta mất tới 7 năm cho cả việc xây dựng và thiết kế với tổng chi phí lên tới 4.000 tỷ won, tương đương 3,6 tỷ USD. Sau gần 7 năm lên kế hoạch và xây dựng, tòa tháp chọc trời này đã được ra mắt vào hôm 3/4. Trước đó, tòa tháp bị lùi ngày khai trương từ 22/3 sang 3/4 vì sự cố thang máy. Nhà đầu tư của Lotte World Tower khẳng định tòa tháp và trung tâm thương mại đi kèm công trình sẽ mang về doanh thu 10.000 tỷ Won khoảng 8,9 triệu USD tương đương với khoảng 50 triệu lượt tham quan mỗi năm.

Bên trong tòa nhà cao nhất Hàn Quốc có gì

Lotte World Tower là nơi có hồ bơi cao nhất thế, hồ bơi được đặt ở tầng 85 của tòa tháp. Lotte World Tower còn được lắp đặt thang máy chạy nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa của thang máy thì du khách chỉ cần mất 1 phút để đi từ chân tòa nhà lên tầng thượng.

Lotte World Tower là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và là tòa nhà cao đứng thứ 5 trên thế giới

Lotte World Tower là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và là tòa nhà cao đứng thứ 5 trên thế giới

Bên trong Lotte World Tower còn xây dựng các phòng chức năng sang trọng như phòng hòa nhạc với 2.000 chỗ ngồi, công viên giải trí dành cho cả người lớn và trẻ em. Lotte World Tower tự hào có tầng quan sát sàn kính cao nhất thế giới. Khách tham quan có thể đi dạo trên nền kính trong suốt ở độ cao 500 m so với mặt đất để tham quan, chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Seoul

Bên cạnh tòa tháp là trung tâm mua sắm Avenuel – nơi quy tụ những cửa hiệu sang trọng. Tại đây khách hàng có thể thỏa thích mua sắm lại được miễn thuế. Sau khi mua sắm, du khách có thể khám phá đại dương diệu kỳ khi đến với Lotte World Aquarium. Đây là thủy cung lớn nhất Seoul, quy tụ hơn 55.000 sinh vật biển với 650 loài từ đại dương. Đặc biệt, tại đây còn có chú cá voi thông minh, quý hiếm Beluga thu hút nhiều khách du lịch.

Đến với Lotte World Tower, du khách còn có thể đặt các phòng nghỉ loại hoàng gia từ tầng 76 đến tầng 101 của tòa nhà gồm 235 phòng nghỉ với không gian cao cấp, sang trọng, mỗi người có thể thuê trọn cả tầng.

Tòa nhà Lotte World Tower đã trở thành niềm tự hào mới của người dân Hàn Quốc và nó được coi là tòa nhà cao nhất ở Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại. Trong hành trình du học Hàn Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm tòa nhà cao nhất Seoul này nhé.

 

 

Rate this post