Bạn biết được gì về điều kỳ thú của tòa nhà Burj Khalifa?

Nhà cao tầng

Tòa nhà Burj Khalifa nằm tại vị trí nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Để có được thông tin tổng quan nhất về tòa Burj Khalifa, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tòa nhà Burj Khalifa ở đâu?

Tòa nhà Burj Khalifa nằm tại trung tâm Thành phố Dubai thịnh vượng. Theo như nhiều thông tin chia sẻ, tòa Burj Khalifa chính là niềm tự hào của tiểu vương quốc Dubai. Tòa nhà này là biểu tượng đặc trưng của quốc gia này.

Tổng quan những thông tin chung liên quan đến tòa nhà Burj Khalifa

Tòa nhà Burj Khalifa hay là tòa tháp Burj Khalifa được tiến hành xây dựng vào năm 2004 – 2010, là tòa tháp cao bậc nhất từng được tiến hành xây dựng, có chiều cao đạt 828m. Theo như phía nhà xây dựng. tổng chi phí đầu tư cho tòa nhà này lên đến 1,5 tỷ USD.

Bạn biết được gì về điều kỳ thú của tòa nhà Burj Khalifa?
Những thông tin chung liên quan đến tòa nhà Burj Khalifa

>>> Bạn biết được gì về tòa nhà cao nhất Thái Lan

Tháp Burj Khalifa có tổng 160 tầng, được thiết kế theo hình dạng chữ Y. Được biết nguyên liệu chính được xây dựng tòa tháp Burj Khalifa đó là từng tấm bê tông, thép nhúng, đỉnh tháp có thể lắc lư 1.5m.

Tòa tháp Burj Khalifa có đến trên 1.000 căn hộ cao cấp, 50 tầng văn phòng, một khách sạn Armani rất sang trọng. Theo như thông tin thống kê chung thì có khoảng 30.000 người sẽ được làm việc và sinh sống ở tòa nhà chọc trời này.

Tầng quan sát cao nhất của tòa nhà Burj Khalifa nằm ở tầng thứ 124, có tổng 54 thang máy sẽ đưa mọi người lên đến đỉnh tòa tháp với tốc độ đạt 60km/h. Tòa nhà Burj Khalifa được thiết kế, thi công từ phía Công ty Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) từ Chicago, công ty này cũng đã tiến hành thiết kế Willis Tower và Trung tâm Thương mại Thế giới Một.

Sau tổng thời gian 6 năm xây dựng tòa tháp với tốc độ vô cùng thần kỳ, thì tòa tháp này đã hạ gục được những tòa tháp có tên tuổi ở trên Thế giới như CN Tower, Taipei, Malaysia và Willis Tower.

Những điều thú vị nhất chỉ có tại tòa nhà Burj Khalifa

+ Chiều cao của tòa tháp Burj Khalifa sẽ cao gấp 3 lần so với tháp Eiffel, sẽ cao gần gấp đôi tòa nhà Empire State.

+ Khi tiến hành xây dựng tháp Burj Khalifa đã dùng đến 330.000 mét khối bê tông và 55.000 tấn thép thanh vằn sử dụng đến trên 22 triệu giờ làm việc.

+ Trọng lượng của tòa tháp tương đương khoảng 100.000 con voi. Tổng trọng lượng nhôm được dùng để tiến hành xây dựng nên tòa tháp này tương đương với 5 chiếc may bay A2380.

+ Tòa nhà Burj Khalifa được tiến hành xây dựng hoàn thành trong 6 năm.

+ Buổi khai mạc được tiến hành tổ chức vào ngày 04/ 01/ 2010. Theo đó, buổi lễ này được chuẩn bị đến 10.000 pháp hoa, chùm ánh sáng chiếu lên trên và xung quanh tòa tháp cùng với những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, nước.

Một số những kinh nghiệm khi du lịch tòa nhà Burj Khalifa

Để có chuyến du lịch trọn vẹn khi ghé thăm tòa nhà Burj Khalifa các bạn hãy cùng nhau bỏ túi một số các kinh nghiệm dưới đây:

Bạn biết được gì về điều kỳ thú của tòa nhà Burj Khalifa?
Những kinh nghiệm khi du lịch tòa nhà Burj Khalifa

>>> Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng tòa nhà cao nhất Hàn Quốc

Thời gian mở cửa tòa nhà Burj Khalifa

+ Burj Khalifa sẽ mở cửa từ lúc 8h30 sáng đến 11h hàng ngày trong tuần.

+ Thời gian tốt nhất để du khách ghé thăm tòa tháp Burj Khalifa là vào thời điểm hoàng hôn. Nhưng đây chính là giờ cao điểm nên mức chi phí vào tháp sẽ cao hơn so với bình thường.

+ Nếu như du khách muốn tham quan giá rẻ, khi đó hãy tham gia tòa nhà này vào buổi sáng hoặc là đầu giờ chiều (1:30PM – 3:30PM).

Phương tiện đi đến tòa nhà Burj Khalifa

Mọi người có thể di chuyển bằng xe buýt để đến hoặc là du lịch bằng tàu điện ngầm đến tòa nhà.

Giá vé lên tòa tháp Burj Khalifa

Được biết lệ phí nhập cảnh cho tòa nhà Burj Khalifa khoảng tầm 5.970,64 Rs/ người. Đối với trẻ em < 12 tuổi thì phải chi trả ở mức 3222,25 Rupee, còn người lớn sẽ là 3980,42 Rupee. Mức phí đắt nhất là 9951,06 Rupee.

Sự kiện nổi bật diễn ra tại tòa Burj Khalifa

Một số những sự kiện nổi bật nhất sẽ được tổ chức tại tòa nhà Burj Khalifa gồm có:

Sự kiện chào đón năm mới tại Burj Khalifa

Năm 2018, tòa tháp cao bậc nhất thế giới đã có một màn tỏa sáng rất hoành tráng, ấn tượng khi chào đón năm mới. Cũng vì lý do an toàn nên khi chào đón năm mới tòa nhà này đã không tiến hành bắn pháo hoa, thay vào đó là một màn trình diễn laser được đầu tư rất kỹ lưỡng.

Có đến gần 1.5 triệu người đã tập trung tại tòa tháp để cùng chiêm ngưỡng 12 phút đồng hồ màn trình diễn này.

Quốc kỳ Việt Nam cũng đã xuất hiện trên tòa nhà Burj Khalifa

Ngày quốc khánh 02/09/2020 đã thắp sáng quốc kỳ nước Việt Nam nhằm chúc mừng ngày Quốc khánh của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, không phải quốc gia nào cũng được tòa tháp Burj Khalifa chúc mừng hoặc là kỷ niệm theo cách đặc biệt này. Chính điều này đã khiến cho người dân Việt Nam luôn luôn cảm thấy tự hào về điều này.

Kết luận

Tất cả những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về tòa nhà Burj Khalifa và từng điều thú vị nhất. Nếu như đặt chân đến nước Dubai thì đừng quên dạo một vòng đến với tòa tháp Burj Khalifa nhé!

Rate this post