Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại là toà nhà nào?

Nhà cao tầng

Đông Nam Á hội tụ rất nhiều những tòa cao ốc với những kiến trúc hiện đại và đầu tư hết mức. Nhưng hiện tại đang giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất Đông Nam Á là Landmark 81 tại Việt Nam. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về tòa nhà này nhé.

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại là toà nhà nào?

Tòa nhà Landmark 81 được động thổ và khởi công vào ngày 26/7/2014 với chi phí xây dựng 30.000 tỉ VNĐ, cất nóc ngày 9/3/2018 và hoàn thành khối tháp đỉnh mái vào ngày 9/4/2018 với tổng độ cao lên tới 461,5m.

Độ cao này đã giúp The Landmark 81 chính thức soán ngôi toà tháp đôi Petronas của Maylaysia cao 452m sau 20 năm giữ kỉ lục toà nhà cao nhất đông nam á tính đến thời điểm hiện tại.

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á thuộc về Việt Nam với tòa nhà Landmark 81 

Trong đó, đáng chú ý là trung tâm thương mại Vincom Landmark 81, nơi hội tụ của những thương hiệu sang trọng và thời thượng ở khắp nơi trên thế giới. Không gian vui chơi giải trí cao cấp cũng được ưu ái với sân băng trong nhà rộng 2.000 m2 đầu tiên tại Tp.Hồ Chí Minh và lớn nhất cả nước, quần thể rạp chiếu phim hiện đại với cụm rạp màn hình cong IMAX thông 3 tầng và cụm rạp chiếu phim siêu sang với những dịch vụ tiện ích ngay trong phòng chiếu.

sân băng trong nhà lớn nhất Việt Nam

Sân băng trong nhà lớn nhất Việt Nam

Tòa nhà Landmark 81 là dự án của tập đoàn Vingroup nằm trong khu đô thị Vinhomes Central Park – ven sông Sài Gòn (TP.HCM), được đầu tư và thực thi xây dựng với 81 tầng nổi và 3 tầng hầm, có tổng diện tích sàn lên tới 115.000m2 còn diện tích hầm là 90.000m2.

khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam

Khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam

The Landmark 81 được xem là dự án đẹp nhất ngay trung tâm thành phố và trở thành một biểu tượng mới, một điểm đến mới của TP Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Đặc biệt, với hàng loạt những kỷ lục mới được xác lập tại Việt Nam như: căn hộ cao cấp nhất, thang máy Paronama hiện đại nhất, câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp, thiên đường mua sắm thời thượng nhất, sân băng trong nhà lớn nhất Việt Nam, tòa nhà xanh lớn nhất Việt Nam, sử dụng hệ thống kính Low E – lọc nước đạt tiêu chuẩn châu Âu, đặc biệt là đài quan sát cao nhất Việt Nam.

>>>> Tham khảo thêm: Khám phá tòa nhà 81 tầng có gì chơi bạn có thể biết?

Tất cả đều được thiết kế một cách hiện đại, sang trọng, công phu, tỉ mỉ hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là những người có thu nhập cao trong xã hội.

Khung cảnh được nhìn từ trên đài quan sát 

Đây còn có thể là nơi diễn ra những sự kiện lớn nhất của quốc gia. The Landmark 81 đã nâng chuẩn mực của chất lượng bất động sản và xây dựng lên tầm cao mới.

Landmark 81 không chỉ đơn giản là một công trình xây dựng, mà còn là biểu tượng của một quốc gia, là minh chứng của thời kì phát triển hiện đại, thời kì hội nhập và không ngừng đổi thay để thích nghi với những cái mới của một đất nước.

Tòa nhà Landmark 81 là niềm tự hào, là những sự cố gắng và nỗ lực của cả dân tộc. Không chỉ là một trong những tòa nhà cao nhất đông nam á mà nó còn tô điểm thêm một diện mạo hoàn toàn mới cho thành phố Hồ Chí Minh và cho cả dân tộc Việt Nam.

Rate this post