Kiến trúc độc đáo 3 tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh

Nhà cao tầng

Trong 2 năm qua, thị trường BĐS tại TPHCM phát triển mạnh mẽ đáng kể là những dự án cao ốc, khu đất vàng đã được chủ đầu tư triển khai. Trong đó, ngay trung tâm không thể không kể tới các tòa cao ốc chọc trời và tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh đã làm thay đổi bộ mặt đô thị “hòn ngọc Viễn Đông”.

Landmark 81, Empire City, Spirit Of Saigon, Sài Gòn Mê Linh Tower,…là những dự án cao ốc chọc trời đã được đưa vào sử dụng rất đáng chú ý. Cùng với đó là một số công trình mang tính biểu tượng mới cho Tp 1.HCM đang phát triển rất năng động do một số tập đoàn lớn trong và ngoài nước đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Tòa nhà cao nhất quận 1 TPHCM -Tòa nhà Bitexco

Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco là một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bitexco làm chủ đầu tư. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/10/2010 được xếp hạng cao thứ 110 thế giới.Tòa nhà được xây dựng khoảng 400 triệu đôla Mỹ diện tích gần 6.100 m². Bitexco lấy cảm hứng từ hình ảnh búp sen truyền thống, biểu tượng của văn hóa Việt Nam theo thiết kế hiện đại có sân đậu trực thăng ở tầng 52. Đó là sân đậu trực thăng đầu tiên tại Việt Nam nằm ở hướng Nam của tòa tháp treo “lơ lửng” ra khỏi kết cấu chính của tòa nhà.

Hiện tại toà nhà Bitexco là công trình cao thứ 4 Việt Nam, sau Landmark 81, Keangnam Hanoi Landmark Tower và Lotte Center Hanoi.

Tòa tháp Bitexco với nhiều hạng mục đa dạng như: khu thương mại mua sắm, hàng ẩm thực, khu văn phòng cho thuê, bên cạnh đó một đài quan sát ở tầng 49 có góc nhìn 360 độ ngắm toàn cảnh TP.HCM và sông Sài Gòn.

Tòa tháp Bitexco với sân đậu trực thăng tại TP.HCM

Tòa tháp Bitexco với sân đậu trực thăng tại TP.HCM

>>>>Xem thêm: Top 10 toà nhà cao nhất thế giới 2019

Tòa nhà cao nhất quận 2 – Empire City

Empire City là khu phức hợp cao cấp tòa tháp 86 tầng gồm khách sạn 5 sao, khu thương mại, khu văn phòng, căn hộ cao cấp và đài quan sát công cộng.

Empire City được thiết kế độc đáo như một “khu rừng trên cao” với kết cấu uốn lượn cắt ngang tòa thápdung hòa giữa cảnh quan tự nhiên sẽ mang cảnh quan xanh mát lên giữa không trung.

Empire City Tower gồm 3 tòa nhà chọc trời với tòa tháp trung tâm cao 333 m

Empire City Tower gồm 3 tòa nhà chọc trời với tòa tháp trung tâm cao 333 m

Đến Emprie City công chúng vô số trải nghiệm mới lạ bởi các không gian mở phân tầng như một ngọn núi, gồm những khu vườn trên cao có thể chạm tay đến bầu trời.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn Landmark 81

Toà nhà Landmark 81 tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP. HCM  của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đi vào hoạt động ngày 26/7/2018 sau hơn 1.000 ngày thi công. Landmark 81 có vốn đầu tư vào khoảng 1,4 tỷ USD được xây dựng với chiều cao là 461,3m và diện tích mặt sàn là 241.000m2. Kiến trúc toà tháp Landmark 81này được lấy cảm hứng từ hình ảnh bó tre truyền thống với dáng vẻ vươn lên mạnh mẽ.

Cho đến nay Landmark 81 đã chính thức trở thành toà nhà cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng đó là một trong những biểu tượng mới của TP. HCM.

>>>>Xem thêm: Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng?

Hạng mục của toà tháp gồm có khách sạn, khu nhà hàng, khu căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, đài quan sát 360 độ, sân trượt băng trong nhà, quán bar, văn phòng cho thuê…

Năm 2018 là một năm đầy biến động không ngờ tới được của thị trường bất động sản Việt Nam trong đó bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tăng trưởng rất mạnh mẽ cả về chất và lượng. Theo kế hoạch phát triển thì dự kiến đến đến năm 2020, BĐS công nghiệp là cơ hội đầy tiềm năng với diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi quy mô thị trường hiện tại. Những tòa nhà cao ốc cao chọc trời nằm ở vị trí đắc địa của Hồ Chí Minh tất cả dường như đang làm thay đổi cả bộ mặt của quận trung tâm TP. HCM cũng như thị trường trường bất động sản chỉ trong vòng 1 thập kỷ.

5/5 - (1 bình chọn)