nganh-cao-dang-duoc-hoc-nhung-mon-gi

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược học những môn gì?

Giáo dục

Dược sĩ là một ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng, bên cạnh đó thì đây còn là ngành có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn. Ngành Cao đẳng Dược học những môn gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cụ thể hơn về chương trình đào tạo ngành Dược, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Ngành Cao đẳng Dược học những môn gì?

Dược là ngành học tập trung nghiên cứu chuyên sâu về những loại thuốc trên thị trường theo cả 2 lĩnh vực là  quá trình nghiên cứu sự liên hệ giữa thuốc với cơ thể và lĩnh vực điều trị bệnh cho người bệnh cần vận dụng các loại  thuốc như thế nào.

Trong ngành Dược được phân chia thành rất nhiều các ngạch nhỏ như: Sản xuất, lưu thông, phân phối, đảm bảo tốt chất lượng, quản lý dược phẩm, hướng dẫn cụ thể cho mọi người cách sử dụng những loại thuốc khác nhau. Có thể nói rằng Dược là ngành học dựa trên cơ sở của nhiều nhóm ngành khác nhau nhưng chủ yếu nhất vẫn là ngành Hóa học và sinh học.

Nhiều năm gần đây có rất nhiều thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược với nhiều ưu điểm như thời gian đào tạo ngắn, chú trong việc học thực hành, điều kiện xét tuyển đơn giản… bên cạnh đó thì hệ học này được đào tạo ở nhiều trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc nên thí sinh dễ dàng chọn lựa trường học phù hợp với bản thân hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là một trong những trường Cao đẳng có tiến hành đào tạo ngành Dược được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm và lựa chọn là nơi gửi gắm đam mê theo đuổi ngành. Đây cũng là ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược. Năm 2022 nhà trường  tuyển sinh  Cao đẳng Dược học tại khu vực TPHCM với hai cơ sở. Phương thức xét tuyển các thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước và tốt nghiệp tạm thời năm 2022. 

Nên trong quá trình học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được học những môn như:

Các môn học kiến thức giáo dục đại cương: Triết học Mác – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh hay môn Chính trị học, Tâm lý học, sinh học di truyền, tin học căn bản, pháp luật liên quan đến ngành Dược, Hóa đại cương – vô cơ, xác suất thống kê y dược, anh văn, vật lý đại cương, …

Các môn cơ sở ngành: Các môn học này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cốt lõi về ngành Dược từ cơ bản đến chuyên ngành cụ thể như: hóa sinh, giải phẫu sinh lý, hóa sinh, thực vật dược, vi sinh – ký sinh trùng, thực vật dược…

Các môn học chuyên ngành: Khi được đào tạo về kiến thức chuyên sâu bao gồm cả các cách sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý, có các chăm sóc lâm sàng đúng cách… Đồng thời si nh viên cũng sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành như hướng dẫn sử dụng, nghiên cứu bào chế ra  loại thuốc mới, phân phối thuốc. Các môn học chuyên ngành như: Dược liệu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc, hóa dược, công nghệ nano trong bào chế  thuốc, dược lý, pháp luật – tổ chức và quản lý  dược…

Ngoài ra sinh viên sẽ được học thêm các kiến thức bổ trợ đặc thù như: bệnh học cơ sở, dược lâm sàng, pháp chế dược, học kỹ năng giao tiếp, tư vấn dược, dược học cổ truyền, quản lý tồn trữ thuốc, marketing dược, quản lý tồn trữ thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, quản trị kinh doanh dược, công nghệ sản xuất dược phẩm…

Với những môn học ở trên sinh viên khi theo học Cao đẳng ngành Dược trong thời gian 3 năm sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng hệ chính quy. Khi sở hữu tấm bằng này sinh viên có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học lên cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn.

nganh-cao-dang-duoc-hoc-nhung-mon-gi
Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành Dược

Cơ hội việc làm ngành Dược 

Hiện nay nguồn nhân sự ngành Dược đang bị thiếu hụt rất lớn và chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của mọi người trong xã hội hiện đại. Nên sau khi học xong ngành Dược dù ở bất cứ hệ cao đẳng hay đại học thì các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm. Cụ thể những công việc, môi trường làm việc bạn làm sau khi tốt nghiệp như:

  • Đảm bảo được chất lượng của dược phẩm, đồng thời là những người tham vấn cho bác sĩ trong quá trình kê đơn cho người bệnh tại các bệnh viện. 
  • Trở thành người lên kế hoạch, hướng dẫn cụ thể cách sử dụng cho người bệnh một cách an toàn, hiệu quả tránh được các tác dụng phụ xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
  • Tự mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
  • Tham gia vào các công tác nghiên cứu dược học ở những cơ sở, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm và đảm bảo được chất lượng thuốc và sau đó phân phối ra ngoài thị trường.
  • Thực hiện công tác giảng dạy liên quan đến dược học ở các cơ sở đào tạo ngành Y Dược như trường cao đẳng, đại học.
  • Làm việc tại những trung tâm kiểm nghiệm về thuốc và đảm nhiệm công việc đánh giá, kiểm tra, đồng thời đảm bảo chất lượng của nhiều loại thuốc.

Trên đây là những thông tin ngành Cao đẳng Dược học những môn gì? Thí sinh muốn theo học và đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tại:

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc khác liên quan đến hệ đào tạo ngành Dược thí sinh hãy liên hệ đến Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 của nhà trường để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Rate this post