tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Danh sách những tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Nhà cao tầng

Hồng Kông nổi tiếng là thành phố của những tòa tháp chọc trời tại khu vực châu Á. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tòa nhà cao nhất Hồng Kông hiện nay.

Tìm hiểu những tòa nhà cao nhất Hồng Kông

International Commerce Centre 

International Commerce Centre (Trung tâm thương mại quốc tế) là tòa nhà cao nhất Hồng Kông với 484m và gồm 118 tầng. Tòa nhà này tọa lạc tại tại West Kowloon và được hoàn thành vào năm 2010.

tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Những tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Đây là một phần thuộc dự án Union Square thuộc Kowloon Station. Tòa nhà International Commerce Centre cao thứ 4 trên thế giới (thứ 3 ở châu Á) khi công trình được hoàn thành vào năm 2010. Các khu tiện nghi đáng chú ý tại International Commerce Centre bao gồm The Ritz-Carlton, Hồng Kông và đài quan sát có tên Sky100. Tại Sky100, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh Hong Kong cũng như tầm quan sát xa đến tận cảng Victoria Harbour.

Central Plaza

Central Plaza có chiều cao 374m, gồm 78 tầng và được hoàn thành vào tháng 8/1992 tại 18 Harbor Road, trên đảo Hong Kong. Từ năm 1992 đến 1996, đây là tòa nhà cao nhất châu Á và cũng là một trong những tòa nhà cao nhất Hồng Kông.

Bên cạnh đó, Central Plaza cũng là tòa nhà bê tông cốt thép cao nhất thế giới, cho đến khi xuất hiện tòa CITIC Plaza (Quảng Châu, Trung Quốc). Đặc biệt, trên đỉnh tháp là đồng hồ neon bốn vạch biểu thị thời gian bằng cách hiển thị các màu khác nhau trong khoảng thời gian 15 phút.

Với thiết kế độc đáo, Central Plaza còn được gọi là tòa nhà “Ống tiêm lớn” bởi đỉnh hình kim tự tháp của nó có hình dạng giống như một mũi kim tiêm khổng lồ. Bên trong tòa nhà chủ yếu là các văn phòng, đặc biệt tầng 75 là không gian của “Sky City Church”- một nhà thờ cao nhất thế giới hiện nay.

Bank of China Tower 

Tòa nhà này nằm ở số 1 Garden Road, ở Quận Trung và Tây trên đảo Hồng Kông và được hoàn thành năm 1992. Đây là một công trình kiến trúc có chiều cao 315m với hai cột buồm đạt chiều cao 367,4m. Từ năm 1990 đến năm 1992, Bank of China Tower là tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông và Châu Á, đồng thời là tòa nhà đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ phá vỡ mốc 305m.

tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Những tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Bank of China Tower được thiết kế hình tam giác với đầy đủ các cạnh sắc nhọn và đã gây ra nhiều tranh luận, bởi đây là một trong số ít các tòa nhà được xây dựng mà không thông qua ý kiến của các chuyên gia phong thủy địa phương. Theo quan niệm của người dân ở Hồng Kông, tòa nhà thiết kế các cạnh sắc nhọn sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu và những điều xui xẻo. Do đó, cho đến nay, tòa Bank of China Tower đã được lắp đặt thêm các nguồn nước để hóa giải yếu tố phong thủy xấu này.

Trung tâm tài chính quốc tế 2

Với chiều cao 420m, Trung tâm tài chính quốc tế 2 là tòa nhà cao thứ hai của Hồng Kông, với thiết kế một vườn hoa công cộng nằm trên mái nhà. Đây là nơi đặt các trụ sở văn phòng, trung tâm mua sắm, thương mại và tài chính quốc tế và cũng là nơi diễn ra hoạt động của 22 sàn giao dịch thế giới.

Đặc biệt, với cấu trúc mảnh khảnh và được làm tròn ở trên đỉnh, nhiều người cho rằng tòa nhà nhô lên như một ngón tay, vì vậy,nó có biệt danh “The Hong Kong Finger” (ngón tay của Hồng Kông). Không chỉ vậy, tòa cao ốc đồ sộ này còn trở nên nổi tiếng và trở thành huyền thoại khi xuất hiện trong các bộ phim ăn khách như “The Dark Knight” và “Tomb Raider”. 

The Summit và Highcliff

Highcliff là một tòa nhà chọc trời cao 252,4m với 75 tầng, nằm trên sườn phía nam của Thung lũng Hạnh phúc trên đảo Hồng Kông. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 2000 và hoàn thành vào năm 2003 theo thiết kế của DLN Architects & Engineers – đơn vị đã giành giải Bạc của Giải thưởng Nhà chọc trời Emporis năm 2003. 

Highcliff còn là tòa nhà dân cư cao nhất ở Hồng Kông và là tòa nhà cao thứ 95 trên thế giới khi được đo theo tính năng kiến ​​trúc cao nhất. Để đảm bảo an toàn và chống lại những cơn bão lớn vào mùa hè, tòa nhà đã được thiết kế một bộ giảm xóc gió thụ động đã được trang bị lên hàng đầu. Bộ giảm xóc gió này cũng là loại đầu tiên của loại hình này cho một tòa nhà dân cư ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tổng hợp

Xem thêm:

Điểm danh những tòa nhà cao nhất Mỹ hiện nay

Khám phá 2 tòa nhà cao nhất Thái Lan hiện nay

Rate this post