trường cao đẳng dược hcm

Nên chọn trường Cao đẳng Dược HCM nào tốt nhất?

Tin tức

Ngành Dược được đánh giá là một xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời đại hiện nay. Nhằm giúp đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Dược tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn cơ sở đào tạo sâu về chuyên môn. Vậy nên chọn trường Cao đẳng Dược HCM ở đâu tốt nhất? 

Tiêu chí đánh giá trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng cao

Trường cao đẳng dược hcm tốt nhất
Trường cao đẳng dược hcm tốt nhất

Ngành Dược là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạnh của con người. Bởi vậy mà quá trình đào tạo Cao đẳng Dược cần phải có lộ trình đúng đắn với chương trình chuẩn, rèn luyện về cả kỹ năng và đức tính ngành Y Dược. Bởi vậy bạn có thể dựa vào tiêu chí dưới đây để đánh giá trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng:

Cơ sở vật chất của nhà trường: Trong số các trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng thì đầu tiên phải có sự đóng góp của cơ sở vật chất. Điều đó sẽ giúp cho quá trình đào tạo bài bản của các bạn sinh viên đều có ý nghĩa rất lớn. Bởi vậy mà bạn cần phải chọn cho mình được một ngôi trường được trang bị đầy đủ thiết bị học tập, và có chương trình thực hành theo quy định chuẩn của Bộ Y tế đồng thời còn được rèn luyện tay nghề thành thạo ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường.

Đội ngũ giảng viên giỏi: Giảng viên vừa là một người truyền đạt kiến thức, cũng là người trực tiếp truyền tải tình yêu nghề đến với các bạn theo đuổi ngành Y Dược. Do vậy mà trình độ giảng viên được coi như thước đo chất lượng đối với bất kỳ cơ sở đào tạo uy tín. Với những người giảng viên giỏi, giàu nhiệt huyết thì mới đào tạo nhân tài tốt, đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo bài bản: Học Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo theo quy định chuẩn chung của Bộ Y tế. Ngoài ra với mỗi trường sẽ đào tạo theo hình thức khác nhau nhằm giúp để truyền đạt đến các bạn sinh viên một cách dễ hiểu và chất lượng nhất. 

Hiện nay tại khu vực miền Nam thì có khá nhiều trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng. Tuy nhiên để đáp ứng những tiêu chí trên với chất lượng đào tạo và học phí phù hợp thì bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây như:

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn….

Học Cao đẳng Dược trong năm 2021 nên chọn trường nào?

Cho đến nay thì ngành Y Dược được đánh giá mang lại cơ hội làm việc cao trong xã hội. Bởi vậy mà việc đăng ký chọn theo học ngành này được xem là xu hướng đúng đắn nhất, vừa giúp tăng cường cơ hội việc làm mà còn được phát triển trong tương lai. Với những ngôi trường Cao đẳng Dược HCM ở trên thì đều được đánh giá có chất lượng tốt. Tuy nhiên nếu như không lựa chọn kỹ thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình học như về học phí, trang thiết bị và chương trình giảng dạy… 

Đối với ngành Y Dược thì những yếu tố trên đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng. Cụ thể với những người học muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu với trình độ thì có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, là một cơ sở được bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại đồng thời còn sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi.

Trong số các trường Cao đẳng Dược HCM thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng về khâu đào tạo thực hành gắn với thực tế cho các bạn sinh viên. Cho đến nay Nhà trường đã đang liên kết với bệnh viện riêng, hệ thống Nhà thuốc…để các bạn sinh viên được thuận tiện thực hành thực tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng thành thạo.

Với sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam hiện nay thì các bạn sinh viên theo đuổi ngành Y Dược nói chung tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn có cơ hội được mở rộng nghề nghiệp với thu nhập hấp dẫn. Do vậy với các bạn sinh viên sau khi ra trường cần phải đáp ứng được trình độ tay nghề cũng như về kiến thức về lĩnh vực này chuyên sâu.

Cho đến nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường tiên phong trong hình thức đào tạo thực hành thực tế áp dụng mô hình “ viện – trường” cùng với hệ thống phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế. Do vậy các bạn sinh viên vừa có thể học tập vừa được tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Từ đó bạn có thể tự tin tìm kiếm việc làm phù hợp tại các Nhà thuốc hay các nhà máy xí nghiệp Dược phẩm mà không cần phải được bổ sung kiến thức từ các doanh nghiệp. Nhà trường giảm bớt tối thiểu thời gian học lý thuyết khoảng 30% còn lại số tiết học thực hành chiếm 70%, giúp các bạn có trải nghiệm gắn thực tế.

Năm 2021 tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức thế nào?

trường cao đẳng dược hcm
Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng cao

Với ngành Dược nói riêng thì luôn chú trọng về chất lượng nguồn nhân lực, do vậy mà đầu vào của các trường Đại học Dược luôn  yêu cầu rất cao. Nếu yêu thích ngành học này mà không đủ yêu cầu học Đại học thì bạn có thể lựa chọn học tại các trường Cao đẳng Dược HCM. Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược  hệ chính quy với điều kiện xét tuyển học bạ. Cụ thể, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3 là đáp ứng được điều kiện trở thành tân sinh viên của Nhà trường.

Còn với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước thì bạn có thể sử dụng luôn bằng tốt nghiệp cấp 3 để xét tuyển vào Trường. Còn với các bạn 2k3 chưa tốt nghiệp thì hãy cố gắng học tập thật tốt để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Sau đó có thể sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để xét tuyển ngành Dược tại Trường. Dưới đây là 3 hình thức đăng ký học tại trường:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang website của nhà trường TẠI ĐÂY
  • Cách 2: Đến trực tiếp Nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Cách 3: Chuyển hồ sơ phát nhanh theo đường bưu điện tới địa chỉ của nhà trường.

Sau thời gian đào tạo Cao đẳng Dược HCM 3 năm thì các bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy. Tấm bằng có giá trị trên cả nước và bạn có thể xin việc tại bất kỳ bệnh viện lớn với vị trí tương ứng hoặc có thể làm công tác quản lý chất lượng của dược phẩm… Tùy vào khả năng và sở thích bạn có thể lựa chọn con đường tương lai của mình.

Thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post