Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy phát tài phát lộc

Kiến trúc xanh

Không gian sống của chúng ta khi được điểm tô những loại cây xanh trong nhà chắc chắn sẽ rất lí tưởng. Thế nhưng không phải loại cây nào cũng sống và phù hợp. Dưới đây là các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy phát tài phát lộc.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây phát tài

cây trồng trong nhà theo phong thủy đầu tiên được nhắc tới là cây phát tài. Nghe tên đã thấy phát tài rồi phải không nào. Theo phong thủy, loài cây này mang tới nhiều thành công, tài lộc tới cho gia chủ. Giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng trong cuộc sống.

Cây phát tài

Cây phát tài

cây có màu xanh tượng trưng và có một sức sống vô cùng dẻo dai và bền bỉ. Chính điều này mang tới sinh khí cho cả ngôi nhà. Loại cây này thích nghi rất tốt. phù hợp với mọi độ ẩm, điều kiện ánh sáng trong nhà.

Ngoài tên gọi cây phát tài thì cây còn có tên gọi khác là Thiết mộc lan. Với cành lá gọn gàng, dáng cây thẳng, cây thiết mộc lan thích hợp làm cây trang trí ở các lối đi trong nhà hoặc là các góc trong phòng khách.

Cây kim tiền – Cây trồng trong nhà theo phong thủy

trồng cây xanh trong nhà theo phong thủy được rất nhiều người để tâm. Cây kim tiền được các chuyên gia phong thủy phân tích là đủ tất cả các yếu tố trong phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cây kim tiền là một trong các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang lại tài vận, sức khỏe may mắn cho gia chủ.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Đặc điểm nổi bật cùng loại cây này là có là mọng nước, viền tròn tràn đầy sức sống. Cây có tính âm nên những ngôi nhà nào hiện đại, nhiều góc cạnh thì nên đặt cây này trong nhà để hòa hợp âm dương. Khi cây kim tiền ra hoa thì nó báo hiệu gia chủ càng ngày càng thịnh vượng.

****Tham khảo thêm: 7 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng thích hợp dùng để trang trí

Cây lưỡi hổ

Loài cây tiếp theo vừa có thể sống trong nhà vừa có thể ở ngoài sân. Thế nhưng trồng cây trong sân nhà theo phong thủy cũng cần chú ý đó nhé. Cây Cây lưỡi hổ là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chúng thích hợp cả với loại không gian hẹp. Cây có dáng đứng, không cần nhiều ánh sáng chúng vẫn hoàn toàn có thể sinh sôi.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Vì đặc tính sinh sống của cây lưỡi hổ, gia chủ có thể đặt cây ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ăn nhưng tránh đặt chúng ở phòng ngủ vì loại cây này có khả năng hút khí Oxi vào ban đêm, ban ngày chúng sẽ hút khí CO2.

Cây phú quý – trồng cây xanh trong nhà theo phong thủy

các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy  tiếp theo đó là cây phú quý. Loại cây là không thể thiếu bởi loài cây này thực sự hút tài vận, sức khỏe và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây phú quý

Cây phú quý

Với thân cây màu trắng hồng, rễ cây màu trắng muốt kết hợp với màu xanh của lá cây quả là sự giao hoan hoàn hảo. Nó giúp không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn và nó sẽ giúp gia chủ cảm thấy thư giãn hơn. Gia chủ nên đặt cây phú quý ở phòng khách.

Cây Ngọc Bích

hoàng kim ngọc diệp (hay chính là lá ngọc cành vàng) là một tên gọi khác của cây ngọc bích. Loài cây này có một đặc điểm đặc biệt đó là những chiếc là màu xanh biếc tròn xoe như đồng tiền xu, rìa lá có màu vàng mọng nước rất đẹp và có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích

Theo các chuyên gia về phong thủy, cây ngọc bích mang lại nhiều tài vận nên thích hợp trồng tại chỗ mát mẻ, lối ra hoặc trước cửa để cây phát huy được hết hiệu quả của nó. Cây hoàng kim ngọc diệp là biểu tượng của của cải, tiền bạc, phú quý, giàu sang khi hoa nở thì gia chủ càng thêm thịnh vượng.

Trên đây là các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng, an khang, may mắn cho gia chủ. Hãy lựa chọn một loại cây phù hợp với ngôi nhà bạn nhé!

Rate this post