Tìm hiểu thông tin Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Thể thao

Ngoài giải vô địch bóng đá thế giới World Cup thì có rất nhiều những giải đấu lớn khác cũng vô cùng hấp dẫn. Là một người thường xuyên theo dõi truc tiep bong da Ngoại hạng Anh sẽ không thể nào bỏ qua thông tin Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Bạn hãy cùng Bóng Đá 365 giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Ngoại hạng Anh là gì?

Gần như tất cả những giải bóng đá lớn trên thế giới đều thu hút được hàng triệu trái tim say mê cổ vũ cuồng nhiệt. Các chuyên gia bóng đá đã nhận định giải đấu Ngoại hạng Anh chính là một giải đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất hành tinh. Ngoại hạng Anh không chỉ lôi cuốn được người hâm mộ trong nước mà còn có một lượng rất lớn người xem trên toàn thế giới. Có tất cả 20 câu lạc bộ chuyên nghiệp của Anh đã tham gia giải đấu này. Ban tổ chức giải ngoại hạng Anh cũng đã áp dụng hệ thống lên xuống hạng. 


Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Tên tiếng Anh của giải bóng đá ngoại hạng Anh là Premier League. Có thể khẳng định đây chính là một giải đấu cao nhất của các câu lạc bộ bóng đá và Ngoại hạng Anh. Đồng thời Ngoại hạng Anh cũng chính là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia đồng thời cũng là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh.

Bắt đầu vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ 20, nền bóng đá của Anh đã rơi vào tình trạng suy thoái. Nguyên nhân là do bị ảnh hưởng bởi hành hoạt cuộc khủng hoảng đã xảy ra. Ngoài ra cũng vì không có đủ điều kiện để duy trì nên giải đấu cao nhất lúc đó là Football League đã bị tẩy chay. Không có tiền tu sửa nên các sân vận động đã bị xuống cấp một cách rất trầm trọng. Hơn nữa các nhóm cổ động viên quá khích lại thường xuyên ẩu đả, gây lộn với nhau.

Một câu hỏi đã được đặt ra làm thế nào để khôi phục lại sự phát triển của bóng đá. Liên đoàn bóng đá Anh đã đưa ra hàng loạt những chính sách để có thể xây dựng được một giải đấu có chất lượng tốt hơn.

Vào ngày 20/2/1992  Liên đoàn bóng đá Anh đã chính thức ra quyết định chính thức thành lập giải đấu ngoại hạng Anh với tên gọi là FA Premier League. Cũng trong năm 1992, mùa giải đầu tiên của Ngoại Hạng Anh đã được tổ chức.

Giải ngoại hạng Anh sẽ có bao nhiêu vòng đấu diễn ra

Ở vào thời điểm trước những năm 1995, giải ngoại hạng Anh vẫn được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 câu lạc bộ. Sau này, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra một yêu cầu là các giải đấu trong nước phải giảm số lượng câu lạc bộ tham gia và số trận đấu. Bắt đầu từ sau năm 1995, số lượng câu lạc bộ tham gia giải ngoại hạng Anh đã giảm xuống còn 20 đội bóng. Mỗi một mùa giải kết thúc sẽ có 4 đội bóng bị xuống hạng và 2 đội bóng được lên hạng.


Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Thời điểm tháng 8 năm 2006, một lần nữa Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA lại yêu cầu tất cả các giải đấu lớn ở khu vực Châu Âu phải giảm tiếp số lượng đội bóng tham gia. Quyết định này đã nhận phải rất nhiều phản đối của các nước Châu Âu. Nhưng cho đến hiện tại giải ngoại Hạng Anh vẫn được khởi tranh với 20 câu lạc bộ tham gia.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi giải Ngoại hạng Anh thì sẽ thấy mùa giải bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài đến tháng 5 năm sau. Mỗi một mùa giải sẽ có tất cả 38 vòng đấu với tất cả 380 trận đấu. Ban tổ chức giải đấu đã sắp xếp thời gian diễn ra những trận đấu này vào các ngày thứ 7 và chủ nhật với mục đích có số lượng người xem lớn nhất. Nhưng cũng có một vài trận bất khả kháng sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Giải Ngoại hạng Anh có điểm đặc biệt là sẽ có 2 trận đấu được diễn ra vào ngày 26 tháng 12 và ngày đầu tiên của năm mới.

Ban tổ chức giải đấu Ngoại hạng Anh đã quy định mỗi một câu lạc bộ sẽ thi đấu 2 trận lượt đi ở phần sân của đối phương và lượt về ở sân nhà. Dựa trên số điểm ghi được, các câu lạc bộ sẽ được xếp hạng và sau đó mới đến hiệu số các bàn thắng. Trong trường hợp những câu lạc bộ có cùng số điểm thì sẽ được xếp ở vị trí ngang nhau.

Tuy nhiên để lựa chọn ra đội vô địch, đội lên hạng – xuống hạng hay lựa chọn đội bóng để tham gia vào một giải đấu khác thì ban tổ chức cũng quy định các đội sẽ phải tham dự vào một trận đấu play-off để có thể xác định được thứ hạng.

Sẽ không quá khi có thể khẳng định rằng giải Ngoại hạng Anh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới. Theo con số thống kê thì tính đến thời điểm hiện nay đã có khoảng hơn 200 quốc gia đăng ký bản quyền phát sóng giải đấu này. Trên thế giới có khoảng 600 triệu ngôi nhà phát sóng trực tiếp với hơn 4,7 tỷ người hâm mộ theo dõi qua các kênh phát sóng truyền hình. Đây chính là những con số rất đáng để mơ ước của bất kì một giải đấu nào.

Bây giờ bạn đã biết được Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu rồi chứ? Chúc các bạn có những giây phút sảng khoái bên trái bóng tròn.

Rate this post