Kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Thể thao

Kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá chính là thứ mà người dẫn chương trình sẽ cần phải chuẩn bị trước. Sau đây chính là kịch bản dẫn chương trình thường được sử dụng mà các chuyên gia tại Soi Keo TV muốn chia sẻ tới các bạn.

Lễ bế mạc giải bóng đá thường được tổ chức khi nào?

Trong phần tổ chức ở mỗi giải bóng đá, lễ bế mạc chính là phần quan trọng nhất. Đây chính là thời điểm mà ban tổ chức sẽ tuyên dương những đội bóng đá có thành tích thi đấu tốt và công bố kết thúc mùa giải.

Về cơ bản thì lễ khai mạc và lễ bế mạc của giải bóng đá đều có những nét tương đồng. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó lại hoàn toàn trái ngược nhau.


Kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Những thông tin cơ bản về diễn văn bế mạc giải bóng đá

Mục đích tổ chức lễ bế mạc chính là để tuyên dương những đội bóng có thành tích thi đấu xuất sắc, đồng thời cũng công bố kết thúc mùa giải. Có lẽ đây chính là buổi lễ giàu cảm xúc nhất trong mỗi mùa giải bóng đá. Công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất của buổi lễ chính là đọc diễn văn. 

Vậy kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá là gì? Theo chia sẻ của những chuyên gia nhận định ty le keo đây chính là một văn bản được chuẩn bị sẵn cho buổi bế mạc. Kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá sẽ bao gồm nhiều phần khác nhau như: 

  • Mở màn
  • Đại diện của ban tổ chức sẽ đọc bài phát biểu bế mạc giải bóng đá theo dạng tổng kết chung.

Trong lời dẫn chương trình sẽ đề cập khái quát về mặt bằng chung của các đội bóng tham dự giải đấu. Đội giành được cúp vô địch và thành tích của các đội cũng sẽ được đề cập tới trong bài diễn văn.

Diễn văn bế mạc giải bóng đá sẽ được chia là nhiều phần khác nhau và được biên soạn một cách rất chi tiết và cẩn thận. Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá được sử dụng sẽ mang tính trang trọng, không sử dụng những từ đa nghĩa, những từ bóng, không dài dòng, vòng vo để tránh gây ra những thông tin khó chịu cho người nghe.

Sau khi đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá sẽ là phần công việc chính của lễ bế mạc. Công đoạn này ở mỗi giải đấu sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các kịch bản của lễ bế mạc giải bóng đá sẽ bao gồm các phần như: 

  • Văn nghệ chào mừng
  • Trao giải, tặng quà
  • Tuyên dương
  • Chụp ảnh lưu niệm


Kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Mẫu diễn văn bế mạc giải bóng đá

DIỄN VĂN BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ …

Hà Nội, ngày … tháng… năm

Kính thưa: – Các quý vị đại biểu, các trọng tài;

– Các cầu thủ của sáu đội bóng yêu quý!

– Các anh chị em cổ động viên;

– Và tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay.

Vậy là giải đấu … của chúng ta đã kết thúc sau … tháng Tranh tài. Giải đấu năm nay thu hút …đội bóng, trong đó có … chia làm … bảng thi đấu từ dd/mm/yy đến dd/mm/yy.

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả tổng số … trận đấu với … bàn thắng đẹp mắt từ các pha bóng đẹp: sút xa, đánh đầu, tình huống cố định, phối hợp nhóm…

Chúng ta có nụ cười của niềm vui, có những giọt nước mắt nuối tiếc… Xong hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan đơn vị.

Xin cảm ơn tất cả các cầu thủ!

Chúng ta cũng cảm ơn các nhà tài trợ đã có những đóng góp quan trọng để giải đấu thành công.

Chúng ta cũng cảm ơn các trọng tài đã hoàn thành công việc xuất sắc điều khiển các trận đấu vô tư đúng luật.

Và đặc biệt là các cổ động viên của các đội bóng đã cháy hết mình cổ vũ động viên cho các cầu thủ, chính họ đã đóng góp vô cùng quan trọng cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Chúng ta cũng không quên các anh chị em trong Ban tổ chức giải đã làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao tạo nên thành công của giải.

Kính thưa các quý vị,

Giải bóng đá … đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đoàn kết, cao thượng của các cầu thủ và các đội bóng.

Tôi tin tưởng rằng giải đấu này sẽ được tiếp tục duy trì và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Giải!

Kính chúc các quý vị đại biểu và tất cả mọi người sức khỏe an khang thịnh vượng và thành công.

Xin cảm ơn!

Trưởng Ban Tổ Chức

Trên đây chính là một số thông tin về lễ bế mạc giải bóng đá và kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá mà Soi Keo TV muốn chia sẻ tới các bạn. Lễ bế mạc chính là một phần rất quan trọng của giải bóng đá nên ban tổ chức mùa giải phải chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận để lễ bế mạc được trọn vẹn hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Rate this post